Thứ Tư, 30/01/2013, 17:25 (GMT+7)
.
Phóng sự ảnh:

Mùa mứt Tết

Các làng mứt Tết ở TP. Mỹ Tho đang tất bật cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh hàng tấn mứt Mãng cầu, mứt Bí, mứt Tắc, mứt Khoai lang... Ở mỗi phường xã tập trung vào một loại mứt đặc trưng như: Xã Trung An (mứt Mãng cầu), Phường 10 (mứt Me), Phường 3 (mứt Gừng)...

Theo thống kê, TP. Mỹ Tho có khoảng 39 cơ sở tham gia sản xuất phục vụ Tết, với sản lượng mứt các loại ước tính khoảng 230 tấn, tăng 10 tấn so với năm trước. Vào các dịp Tết, các làng bánh mứt đã giải quyết được việc làm thời vụ cho hàng trăm lao động.

Theo các chủ lò mứt, tình hình tiêu thụ mứt Tết năm nay đến thời gian này còn chậm nhưng họ dự đoán có thể sẽ tăng mạnh và hút hàng vào những buổi chợ Tết cuối năm.

* Lựa Tắc nguyên liệu để làm mứt.

* Làm mứt Khoai lang.

* Làm mứt Bí.

* Bỏ mứt vào bịch mang đi tiêu thụ.

N.AN-N.TRÂN

(Thực hiện)

.
.
.