Chủ Nhật, 10/01/2021, 21:00 (GMT+7)
.

Indonesia: Tìm thấy nhiều phần thi thể, hành lý và mảnh vỡ máy bay

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia Indonesia đã chia lực lượng thành 7 mũi trên biển và trên không để tiến hành tìm kiếm xung quanh khu vực Quần đảo Seribu - địa điểm được cho là nơi máy bay rơi.

Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể hành khách trên chuyến bay xấu số tại cảng Tanjung Priok, Jakarta, Indonesia, ngày 10-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN
Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể hành khách trên chuyến bay xấu số tại cảng Tanjung Priok, Jakarta, Indonesia, ngày 10-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Đội tìm kiếm và cứu nạn (SAR) của Indonesia đã tìm thấy nhiều phần thi thể của các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air.

Hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia (Basarnas), Chuẩn tướng Rasman cho biết 3 túi chứa các mảnh vỡ máy bay và 5 túi đựng các phần thi thể đã được chuyển về địa điểm tập kết tại Cảng container quốc tế Jakarta nằm cách trung tâm thủ đô Jakarta khoảng 10km về phía Bắc.

Các hiện vật và phần thi thể nói trên đã được chuyển cho Cơ quan xác định nạn nhân thiên tai (DVI) thuộc Cảnh sát Quốc gia và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) để thẩm định và điều tra.

Trong ngày 10/1, Basarnas đã chia lực lượng thành 7 mũi trên biển và trên không để tiến hành tìm kiếm xung quanh khu vực Quần đảo Seribu - địa điểm được cho là nơi chiếc máy bay gặp nạn bị rơi vào chiều 9-1.

Theo hãng thông tấn chính thức Antara, chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã mất liên lạc vào lúc 14h40 (giờ địa phương) tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô thủ đô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía Bắc.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho thấy 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000m) trong chưa đầy 1 phút."

Máy bay trên chở 62 người, trong đó có 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/indonesia-tim-thay-nhieu-phan-thi-the-hanh-ly-va-manh-vo-may-bay/688872.vnp)

.
.
.