Thứ Sáu, 09/02/2024, 12:01 (GMT+7)
.

Tổng thư ký Liên hợp quốc gửi lời chúc Tết Nguyên đán

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Tổng thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tê-rết đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng tới gần 2 tỷ người dân trên toàn thế giới coi năm mới âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

b

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres chúc mừng năm mới các quốc gia đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong thông điệp gửi qua video, Tổng thư ký Guterres đã gửi lời chúc mừng năm mới tới những quốc gia đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. TTK nhấn mạnh rồng là hình ảnh biểu trưng cho năng lượng, trí tuệ, sự bảo hộ, may mắn và thế giới cần những điều này để vượt qua các thách thức toàn cầu, hướng tới tương lai hòa bình, ổn định và bền vững.

Ngoài ra, Tổng thư ký Guterres cho biết việc chào đón Tết Nguyên đán tại LHQ năm nay cũng rất đặc biệt, bởi Đại hội đồng LHQ trong cuộc họp cuối cùng của năm 2023 đã thông qua nghị quyết lần đầu tiên công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hàng năm của LHQ.

LHQ thông qua nghị quyết lần đầu tiên công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hàng năm của LHQ

Đây được xem là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với văn hoá cổ truyền Á Đông, đồng thời là kết quả của quá trình phối hợp vận động tại LHQ, trong đó Việt Nam là một trong 12 nước tham gia thư chung gửi lãnh đạo LHQ hồi tháng 8 năm ngoái và tích cực thúc đẩy việc này./.

Theo TTXVN

.
.
.