Chủ Nhật, 26/05/2019, 21:22 (GMT+7)
.

Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng

(ABO) Sáng 24-5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tiền Giang, Sở Y tế Tiền Giang đã tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2019 với chủ đề: “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hữu Diệp nêu lên vai trò, công dụng và lợi ích của vắc-xin và chương trình tiêm chủng mở rộng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để tạo ra sức đề kháng, phòng các bệnh truyền nhiễm phổ biến, nguy hiểm… Đồng thời, đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên; chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cần quan tâm, đảm bảo đủ kinh phí để triển khai công tác tiêm chủng, phòng, chống dịch ở địa phương…

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông về tiêm chủng nhằm nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của tiêm chủng vắc-xin, duy trì thành quả tiêm chủng mở rộng. Qua đó giúp người dân nhận thức đúng lợi ích của tiêm chủng mở rộng và thực hiện tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tham gia tuần hành cổ động Tuần lễ tiêm chủng trên khắp các tuyến đường ở TP. Mỹ Tho.

 

 

 

 

HỒNG PHƯỢNG

.
.
.