Thứ Hai, 27/01/2020, 15:55 (GMT+7)
.

Khánh Hòa cách ly 8 người bị sốt

8 người đang bị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa do sốt, đang chờ kết quả xét nghiệm virus Corona nCoV.

Trong các bệnh nhân có bốn du khách Trung Quốc, còn lại là người Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết ngày 26-1.

Các bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc vào viện lần lượt từ tối 25 đến ngày 26-1, được phát hiện sốt khi kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh để nhập cảnh. Những người Việt Nam bị sốt được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa và khu vực huyện Cam Lâm.

"Bệnh viện cách ly, theo dõi những bệnh nhân này và lấy mẫu máu chuyển tới Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm bệnh viêm phổi do virus Corona", ông Đông nói.

Khá đông người khác có dấu hiệu sốt cũng lo lắng nhiễm nCoV nên đến bệnh viện để kiểm tra, theo ông Đông.

Lực lượng y tế kiểm tra y tế du khách trước khi nhập cảnh vào Khánh Hòa tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Xuân Ngọc
Lực lượng y tế kiểm tra y tế du khách trước khi nhập cảnh vào Khánh Hòa tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Xuân Ngọc

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt du khách trước khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Xuân Ngọc

Khánh Hòa hiện chưa ghi nhận ca bệnh viêm phổi do virus nCoV. Từ ngày 24-1 các chuyến bay từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Cam Ranh và ngược lại bị tạm ngừng khai thác. Động thái này xuất phát từ việc phong tỏa thành phố Vũ Hán để ngăn ngừa bệnh viêm phổi lây lan. Ba ngày qua, các chuyến bay cất cánh từ sân bay Cam Ranh chủ yếu đưa khách từ Khánh Hòa trở lại Vũ Hán.

Ông Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Khánh Hòa cho biết, ngành y tế địa phương đang phối hợp các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh viêm phổi do nCoV.

Sân bay quốc tế Cam Ranh được lắp năm máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại đặt tại khu vực xuất và nhập cảnh để đo thân nhiệt khách nước ngoài. Tám nhân viên y tế của trung tâm túc trực 24 giờ để kiểm tra, kiểm soát tình trạng sức khỏe hành khách đi và đến cảng, khi phát hiện du khách có dấu hiệu sốt sẽ cách ly, chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới.

Bệnh viêm phổi do virus nCoV khởi phát ở Vũ Hán ngày 31-12-2019 với 41 người nhập viện, sau đó lan nhanh nhiều thành phố khác, rồi xuất hiện tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ. Nguyên nhân gây bệnh là chủng virus thuộc họ Corona chưa từng biết đến, được đặt tên là nCoV, gây bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp.

(Theo vnexpress.net)

.
.
.