Thứ Hai, 22/02/2021, 10:10 (GMT+7)
.

Sáng 22-2, không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa).

Sáng 22-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam tạm thời không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19. 12/13 tỉnh, thành phố có dịch đã tạm thời ổn định, không ghi nhận ca mắc mới trong nhiều ngày qua. 

Tính đến 6 giờ ngày 22-2, Việt Nam có tổng cộng 1.484 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 791 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 120.827 người, trong đó có 588 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 12.984 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 107.255 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 1.717 ca Covid-19. Trong số các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 69 ca âm tính lần 1, 39 ca âm tính lần 2 và 55 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Từ ngày 25-1 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 791 trường hợp mắc trong nước tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (611), Quảng Ninh (60), Hồ Chí Minh (36), Hà Nội (34), Gia Lai (27), Bình Dương (sáu), Bắc Ninh (năm), Điện Biên (ba), Hưng Yên (ba), Hòa Bình (hai), Bắc Giang (hai), Hải Phòng (một), Hà Giang (một). Tổng số tích lũy trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của Việt Nam là 2.362, trong đó có 1.430 ca trong nước.

Trong hôm qua (21-2), Việt Nam ghi nhận thêm 15 trường hợp mới tại Hải Dương, gồm: trong đó 14 ca là F1 (sáu ca F1 BN2352, tại huyện Kim Thành; tám ca tại huyện Cẩm Giàng; các trường hợp đều được cách ly tập trung trước đó) và một ca trong vùng phong tỏa xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Hiện các bệnh nhân trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - TTYT thành phố Chí Linh (4) và Bệnh viện Dã chiến số 2 - Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã phong toả ngay xã Kim Liên, huyện Kim Thành; khoanh vùng, xét nghiệm toàn bộ dân trong khu phong toả (khoảng 7.000 người), hiện đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo ngành y tế tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các lái xe vận chuyển hàng hóa; hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung liên quan đến xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động.​

Tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn khi làm việc; tăng cường việc thanh tra, kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Y tế phối hợp Bộ Thông tin Truyền thông, các đơn vị công nghệ thông tin xây dựng và hoàn thiện công cụ khai báo y tế cho người dân khi đến các địa điểm công cộng, khu vực tập trung đông người bảo đảm phù hợp, khả thi, hiệu quả và thuận lợi cho người dân, các tổ chức, đơn vị khi triển khai thực hiện.

Tiếp tục chỉ đạo rà soát triệt để các trường hợp đi về từ khu vực có dịch, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới; thực hiện việc truy vết thần tốc, khoang vùng dập dịch triệt để, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng và yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly, giám sát y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

(Theo nhandan.com.vn)

.
.
.