Thứ Hai, 19/02/2024, 20:37 (GMT+7)
.

Chốt tương lai của huấn luyện viên Park Hang-seo

Chiều 19-2, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo cùng công ty đại diện chính thức xác nhận trở thành cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC.

Theo đó, công ty quản lý của HLV Park Hang-seo là DJ Management vừa xác nhận nhà cầm quân người Hàn Quốc đã hoàn tất các thủ tục để trở thành cố vấn toàn diện của Bắc Ninh FC. Thông báo có đoạn: “DJ Management vui mừng thông báo HLV Park Hang-seo là cố vấn toàn diện của Bắc Ninh FC. Ông Park sẽ cung cấp kỹ thuật và thủ tục cần thiết để Bắc Ninh FC phát triển thành một đội bóng chuyên nghiệp".

a
Huấn luyện viên Park Hang-seo trở thành cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC. Ảnh: Bắc Ninh FC

Đặc biệt, HLV Park Hang-seo cũng lần đầu lên tiếng về quyết định tái xuất của mình. Ông Park nói: "Sau khi hết hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tôi cố gắng đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam nhằm đáp lại tình cảm mà tôi đã nhận được ở nơi đây. Đầu tiên, tôi thành lập Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo và hiện đang đào tạo nhiều cầu thủ có triển vọng. Bắc Ninh FC là dự án thứ hai của tôi".

Trước đó, thông tin HLV Park Hang-seo đầu quân cho Bắc Ninh FC khiến nhiều người bất ngờ. Một đội bóng mới được thành lập để tham dự giải hạng Nhì quốc gia nhưng được HLV Park Hang-seo dành sự quan tâm đặc biệt. Không phải chiếc ghế HLV trưởng quen thuộc, ông Park có nhiệm vụ chính ở đội bóng vùng Kinh Bắc là định hướng tương lai, hỗ trợ đào tạo trẻ và vận hành câu lạc bộ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tên tuổi, kinh nghiệm, tài thao lược của HLV Park Hang-seo có thể giúp Bắc Ninh FC từng bước thực hiện được mục tiêu lên V-League. Nhưng điều quan trọng là bóng đá Việt Nam và HLV Park vẫn cần nhau, vẫn có một sợi dây liên kết mà ở đó thứ tình cảm chân thành được đặt lên trên hết.

Nhận được nguồn lực đầu tư lớn, hiện Bắc Ninh FC đang sửa lại Sân vận động Từ Sơn để làm sân nhà và thành lập lò đào tạo trẻ của riêng mình. Mục tiêu của Bắc Ninh FC là góp mặt ở sân chơi bóng đá cao nhất bóng đá Việt Nam, V-League.

Chuẩn bị cho Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2024, Bắc Ninh FC chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng như: Nguyễn Minh Nhựt, Nguyễn Quang Tình, Đào Duy Khánh, Đào Nhật Minh, Âu Văn Hoàn, Lê Sỹ Minh, Nguyễn Ngọc Thắng, Vũ Hoàng Trà, Đỗ Xuân Đức, Phan Thế Hưng, Trần Đức Trung, Vũ Xuân Tín, Nguyễn Mạnh… HLV trưởng của Bắc Ninh FC là ông Ngô Quang Trường.

Theo qdnd.vn

.
.
.