Thứ Năm, 05/07/2018, 14:38 (GMT+7)
.

Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8

Tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa đã giành giải Nhất Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 có chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”, trong cuộc trao giải diễn ra sáng ngày 5-7, tại Hà Nội.

Tác phẩm Giải nhất
Tác phẩm Giải nhất "Sắc màu của biển", tác giả Trần Bảo Hòa.

Đại diện ban tổ chức cho biết, từ 16.370 tác phẩm của gần 1.000 tác giả dự thi (cả người Việt Nam và người nước ngoài), Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, 02 tác phẩm nhận giải phụ từ bình chọn và chia sẻ thông qua mạng xã hội, 184 tác phẩm triển lãm.

Triển lãm ảnh được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia và trưng bày từ ngày 5 - 11-7.

Theo đánh giá của giám khảo, các tác phẩm dự thi tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội… Những phong cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc và các hoạt động du lịch trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đều được các tác giả ghi lại đầy ấn tượng, trong đó các tác phẩm về Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất.

 Tác phẩm Giải nhì
Tác phẩm Giải nhì "Tả Phìn mùa đổ nước" của tác giả Trần Quốc Lộc.

“Chúng tôi thật sự ấn tượng bởi các tác phẩm dự thi năm nay có nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật. Đây cũng là cơ sở để hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam,” Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá.

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, các tác giả đăng ký Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” được nộp ảnh trực tuyến thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/.

Nhờ đó, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rộng rãi và tham gia đông đảo của công chúng yêu nhiếp ảnh với số lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi lần trước. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút một số tác giả người nước ngoài đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga.

ss
Tác phẩm Giải nhì "Thăng hoa" của tác giả Phạm Gia Chiến.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/trao-giai-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-du-lich-toan-quoc-lan-thu-8/511804.vnp)

02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tả Phìn mùa đổ nước" (Trần Quốc Lộc) và “Thăng hoa” (Phạm Gia Chiến). 03 giải Ba thuộc về “Đua voi hồ Lắk” (Nguyễn Ngọc Hòa); “Bay lên nào Việt Nam ơi” (Trần Anh Tuấn), “Thạch nhũ hang Tiên” (Lê Đức Đạt). 05 giải Khuyến khích: “Mùa yêu” (Lê Thái Dương), “Gia đình voọc chà vá chân nâu” (Hà Phước Thạnh), “Chiều mùa hè” (Trần Quốc Lộc), “Còn đó một nét xưa” (Đỗ Trọng Danh), “Nơi hạnh phúc bắt đầu” (Trần Cao Bảo Long).

Ngoài các phần thưởng bằng tiền mặt và huy chương của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, giải Nhất của cuộc thi được tặng một chuyến đi du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm; 02 giải Nhì mỗi giải là một chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm; 03 giải Ba mỗi giải được tặng một chuyến đi Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới 6 ngày 5 đêm…

 

.
.
.