Thứ Hai, 27/02/2023, 21:32 (GMT+7)
.

Trường THCS Tân Phong: Sinh hoạt Câu lạc bộ Âm nhạc giới thiệu đờn ca tài tử Nam bộ

(ABO) Ngày 27-2, Trường THCS Tân Phong, huyện Cai Lậy tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Âm nhạc giới thiệu đờn ca tài tử Nam bộ dành cho giáo viên và học sinh khối 6, 8 của trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Phạm Sơn Tùng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, giáo viên âm nhạc Trường THCS Tân Phong đã thông tin đến giáo viên và các em học sinh về loại hình đờn ca tài tử Nam bộ - một dòng nhạc của dân tộc Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 5-12-2013; đồng thời, tạo không khí vui tươi để học sinh tập hát trải nghiệm vài câu đờn ca tài tử.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu phối hợp Công đoàn cơ sở nhà trường còn tuyên truyền về Nghị quyết 06 của Huyện ủy Cai Lậy về phát triển du lịch cù lao Tân Phong, giới thiệu thêm về lịch sử hình thành và những điểm nhấn mà cù lao Tân Phong có được, nhất là trong việc phát triển loại hình du lịch sinh thái miệt vườn.

  Thầy Sơn Tùng tập cho học sinh hát trải nghiệm vài câu đờn ca tài tử.
Thầy và trò của trường rất thích thú với hoạt động ngoại khóa này.

 

Thầy và trò của trường đều rất thích thú với hoạt động ngoại khóa này.
Thầy Sơn Tùng tập cho học sinh hát trải nghiệm vài câu đờn ca tài tử.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của trường đã giúp cho giáo viên và học sinh có thêm kiến thức và thêm yêu thích loại hình đờn ca tài tử Nam bộ; đồng thời, góp sức quảng bá hình ảnh và con người cù lao Tân Phong đến với bạn bè du khách gần xa.

HỒNG LINH - SƠN TÙNG 

.
.
.