Thứ Bảy, 29/08/2020, 08:41 (GMT+7)
.

Biểu dương 36 điển hình người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo

(ABO) Chiều 28-8, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Đến dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  (MTTQ) Việt Nam tỉnh Tiền Giang Nguyễn Chí Trung; lãnh đạo các sở, ngành và đại diện đồng bào Công giáo tỉnh Tiền Giang.

Đồng chí Nguyễn Chí Trung chúc mừng Ban Thường trực Uỷ ban đoàn kết Công giáo tỉnh vừa được chuẩn y.
Ông Nguyễn Chí Trung chúc mừng Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tiền Giang vừa được chuẩn y.
 
Trong 5 năm qua, phong trào thi đua kính Chúa yêu nước của đồng bào Công giáo tỉnh nhà rất đáng trân trọng và có ý nghĩa to lớn, góp phần quan trọng làm cho khối đại đoàn kết dân tộc tỉnh nhà ngày càng được củng cố và mở rộng, tạo được sự đồng thuận cao của đồng bào Công giáo đối với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở đó, nhiều phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh nhà được phát động và đã xuất hiện nhiều gương điển hình.
 
 

Đồng chí Nguyễn Chí Trung trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.
Ông Nguyễn Chí Trung trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho các tập thể.
 
Trong đó, điển hình có các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; tích cực tham gia đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; tham gia công tác chăm lo sức khỏe cộng đồng; các hoạt động nhân đạo từ thiện; phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo người có công, người nghèo…
 
5 năm qua, tổng giá trị đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện bác ái của đồng bào Công giáo tỉnh Tiền Giang trên 39 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo còn tích cực tham gia xây dựng chính quyền và các nhiệm vụ khác.
 
 

Trao bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho các cá nhân.
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho các cá nhân.
 
Tại hội nghị, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tiền Giang cũng đã công bố Quyết định chuẩn y các chức danh Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tiền Giang khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, Linh mục Nguyễn Phước Tường giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã tặng 19 Bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, sống tốt đời đẹp đạo. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen cho 17 cá nhân đồng bào Công giáo điển hình trong phong trào thi yêu nước.
 

Trao bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho các cá nhân.
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho các cá nhân.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Chí Trung chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích mà đồng bào Công giáo tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Trong thời gian tới, ông Nguyễn Chí Trung đề xuất với Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh một số vấn đề: Chú trọng, tăng cường công tác tập hợp đoàn kết đồng bào Công giáo tỉnh nhà; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Tín ngưỡng tôn giáo để luôn nhất quán, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định pháp luật.
 
Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cần tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang và các tổ chức chính trị xã hội vận động đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động, nhất là các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; công tác đền ơn đáp nghĩa; đóng góp Quỹ Vì người nghèo...
 
Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo do trung ương và địa phương phát động. Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị với các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân….
 
LÊ PHƯƠNG
 
.
.
.