Thứ Ba, 15/09/2020, 08:33 (GMT+7)
.
ÔNG NGUYỄN VĂN KHƯƠNG:

Cựu chiến binh gương mẫu

Phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1965), hội viên Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp Hiệp Quới, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương.

Ông Khương (bên phải) trao đổi với cán bộ Hội CCB  xã Hiệp Đức trên tuyến đường Bắc Rạch Chùa do ông  hiến đất mở rộng.
Ông Khương (bên phải) trao đổi với cán bộ Hội CCB xã Hiệp Đức trên tuyến đường Bắc Rạch Chùa do ông hiến đất mở rộng.

Năm 2018, xã Hiệp Đức vận động hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, gia đình ông Khương là một trong những hộ tiên phong, đã hiến hơn 500 m2 đất và cây trồng đang cho thu hoạch. Một số gia đình chưa thông hiểu chủ trương, ông Khương cùng Chi hội CCB, Ban Chủ nhiệm ấp Hiệp Quới trực tiếp đến nhà vận động, tạo sự đồng thuận để công trình sớm hoàn thành. “Dù việc làm nhỏ nhưng đã góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương. Nghĩ vậy nên tôi đã tự giác đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động, sau đó vận động bà con cùng làm” - ông Khương chia sẻ.

Không chỉ là CCB gương mẫu, ông Khương còn được mọi người biết đến là điển hình làm kinh tế giỏi. Năm 1986, xuất ngũ trở về địa phương, ông bắt tay phát triển kinh tế gia đình, cải tạo, chuyển đổi diện tích vườn tạp cho hiệu quả kinh tế thấp sang trồng chuyên canh sầu riêng. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và linh hoạt xử lý mùa vụ, vườn sầu riêng của ông Khương cho năng suất cao, mang lại nguồn thu ổn định, giúp ông có điều kiện mở rộng diện tích canh tác hơn 2 ha chuyên canh sầu riêng, chôm chôm, mít Thái...; trừ chi phí đầu tư, gia đình ông thu lợi nhuận mỗi năm hơn 500 triệu đồng.

Nói về ông Khương, Chủ tịch Hội CCB xã Hiệp Đức Cao Long Định cho biết: “Ông Khương là một trong những CCB gương mẫu trong các phong trào. Ông luôn gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm và động viên hội viên CCB nỗ lực vươn lên. Nhờ vậy, phong trào CCB tham gia phát triển kinh tế, hỗ trợ nhau thoát nghèo được đa số hội viên hưởng ứng. Đặc biệt là, trong xây dựng giao thông nông thôn, gương sáng của ông Khương đã giúp công tác tuyên truyền, vận động người dân trở nên thuyết phục hơn. Trách nhiệm và nêu gương trong mỗi việc làm, ông Khương xứng đáng là điển hình trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của xã Hiệp Đức”.

TRƯỜNG GIANG

.
.
.