Thứ Bảy, 30/07/2022, 13:46 (GMT+7)
.

Dịp Quốc khánh năm 2022 được nghỉ 4 ngày

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022, công chức-viên chức được nghỉ 4 ngày, từ ngày 1 đến hết ngày 4/9. Lịch nghỉ gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Đồ họa: Bảo An.

Theo thông báo chính thức của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội (sau đây gọi là công chức-viên chức) nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 2/9/2022. Cùng với hai ngày nghỉ hằng tuần, công chức-viên chức được nghỉ 4 ngày liền.

Những cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ, tết khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, người sử dụng lao động bố trí cho người lao động thuộc khối doanh nghiệp không phải là công chức, viên chức (sau đây gọi tắt là người lao động) không thuộc đối tượng công chức-viên chức nghỉ lễ Quốc khánh vào ngày 2/9 và lựa chọn 1 ngày liền trước, hoặc sau ngày 2/9.

Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 10 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động, người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Đây cũng là dịp nghỉ lễ cuối cùng của năm 2022.

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ thêm một ngày vào Ngày Quốc khánh 2/9 hằng năm.

Cụ thể, theo Điều 112 Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ Quốc khánh 2 ngày, ngày 2/9 và một ngày liền kề trước hoặc sau. Nếu những ngày nghỉ này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp. Tới nay, quy định này đã áp dụng được 2 năm.

(Theo nhandan.vn)
 

 

 

.
.
.