Thứ Tư, 28/09/2022, 06:58 (GMT+7)
.

Xác minh ngẫu nhiên tài sản của 30 cán bộ ở 7 cơ quan

Ngày 27-9, thông tin từ Thanh tra Chính phủ (TTCP), đơn vị này vừa ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Việc xác minh này được thực hiện theo Luật Phòng chống, tham nhũng và nghị định của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

Theo đó, TTCP sẽ chọn ra 7 đơn vị để xác minh gồm: Bộ KH-ĐT, Bộ TN-MT, Bộ Xây dựng, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

TTCP lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó, có 8 cán bộ ở Bộ KH-ĐT, 5 cán bộ ở Bộ TN-MT, 5 cán bộ ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người. 

Cơ quan thanh tra sẽ tập trung xác minh các nội dung là tính trung thực, rõ ràng, đầy đủ của bản kê khai và tính trung thực trong bản giải trình về nguồn gốc của tài sản thu nhập tăng thêm. Danh sách người được xác minh sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm.

Theo sggp.org.vn
 

 

.
.
.