.

Chuyến xe CEP chia sẻ yêu thương đến với người nghèo tỉnh Tiền Giang

Cập nhật: 21:34, 21/07/2022 (GMT+7)

(ABO) Sáng 21-7, chuyến xe “CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid-19” do Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) tổ chức đã đến với người lao động nghèo tại tỉnh Tiền Giang.

Tại chương trình, CEP tiếp tục hỗ trợ cho 109 khách hàng/con khách hàng CEP với số tiền trên 438 triệu đồng, với các hình thức như: Trao học bổng, trợ cấp đặc biệt, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở, nhu yếu phẩm, thẻ Bảo hiểm y tế… Trong đó, anh Nguyễn Hoàng Vũ Phong là trường hợp khó khăn nhất đã được hỗ trợ số tiền trên 62 triệu đồng để xây mới nhà ở.

chuyến xe “CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid-19” của Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) tổ chức đã đến với người lao động nghèo tại tỉnh Tiền Giang.
Chuyến xe “CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid-19” do CEP tổ chức đã đến với người lao động nghèo tại tỉnh Tiền Giang.
2 khách hàng khó khăn nhận trợ cấp đặc biệt từ Tổ chức tài chính vi mô CEP
2 khách hàng khó khăn nhận trợ cấp đặc biệt từ CEP.

Chương trình được triển khai từ tháng 1 đến 12-2022 tại 10 tỉnh, thành CEP đang phục vụ gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long và An Giang.

Chương trình giúp công nhân, lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó chú trọng hỗ trợ các gia đình nghèo là khách hàng CEP có người thân mất do Covid-19 và cộng đồng nghèo thông qua các hoạt động thiết thực: Hỗ trợ xây sửa nhà, tặng học bổng, giới thiệu việc làm, tặng thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện, tặng nhu yếu phẩm, giáo dục tài chính nhằm hạn chế "tín dụng đen"…

2 khách hàng nhận kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở từ Tổ chức tài chính vi mô CEP
2 khách hàng nhận kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở từ CEP.

Được biết, CEP sẽ hỗ trợ cho gần 66.000 khách hàng công nhân và người lao động nghèo với tổng kinh phí dự kiến 14,5 tỷ đồng, dưới hình thức tổ chức lễ trao, hội thảo và chuyến xe “CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid-19”.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Hoàng Khắc Tinh trao thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động nghèo từ Tổ chức tài chính vi mô CEP
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Hoàng Khắc Tinh trao thẻ Bảo hiểm y tế cho người lao động nghèo từ CEP.

Trong năm 2020 và 2021, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống công nhân và người lao động nghèo, CEP đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho khách hàng với kinh phí trên 62 tỷ đồng gồm miễn, giảm lãi, kéo dài thời gian trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng gặp khó khăn, tổ chức 4 đợt chương trình “CEP - Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hơn 45.000 công nhân gặp khó khăn do dịch bệnh.

CEP trao tặng 78 suất học bổng cho các em học sinh
CEP trao tặng 78 suất học bổng cho các em học sinh.

CEP do Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh sáng lập năm 1991. CEP hiện đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng đến 318.364 khách hàng công nhân, người lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh lân cận.

LÝ OANH

 

.
.
.