Thứ Tư, 15/05/2024, 20:06 (GMT+7)
.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh chủ trì tiếp công dân

(ABO) Chiều 15-5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh chủ trì tiếp công dân. Công dân được tiếp xúc là ông Hồ Quang Huấn (được cha là ông Hồ Quang Cung ủy quyền) và bà Dương Thị Phúc, cùng ấp 4, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước. 
 
Ông Hồ Quang Huấn (được cha là ông Hồ Quang Cung ủy quyền) là hộ nhận khoán bị ảnh hưởng khi Nhà nước thu hồi đất sản xuất thực hiện Dự án Khu công nghiệp Long Giang. Ông Hồ Quang Huấn yêu cầu được cấp 1 suất tái định cư (300 m2 đất thổ cư tại tuyến ADB) do bị thu hồi hết đất nông nghiệp và là hộ chính sách (liệt sĩ).
 
Quang cảnh buổi tiếp ông Hồ Quang Huấn (được cha là ông Hồ Quang Cung ủy quyền)
Quang cảnh buổi tiếp ông Hồ Quang Huấn (được cha là ông Hồ Quang Cung ủy quyền) ngụ ấp 4, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước.
 
Sau khi nghe nội dung khiếu nại và báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của ông Hồ Quang Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh đã thông tin, giải thích thêm quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ khi ông Hồ Quang Cung (cha ông Hồ Quang Huấn) có hợp đồng nhận khoán đất trồng khóm, bị ảnh hưởng Dự án Khu công nghiệp Long Giang. 
 
Qua rà soát, vào thời điểm Nhà nước thu hồi đất sản xuất để thực hiện Dự án Khu công nghiệp Long Giang, ông Hồ Quang Cung (cha của Hồ Quang Huấn) cũng đã nhận được hỗ trợ, bồi thường theo Phương án 537/QĐ-UBND, được hỗ trợ theo Thông báo 96/TB-UBND, Công văn 2390/VPCP-V.I và chế độ chính sách an sinh xã hội, chuyển đổi nghề. 
 
Do đó, nội dung yêu cầu của ông Hồ Quang Huấn yêu cầu cấp thêm 300 m2 đất thổ cư là không có cơ sở để xem xét giải quyết. 
 
Đồng thời, các nội dung khiếu nại trước đây cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Thông báo 140/TB-UBND ngày 17-6-2022 về việc chấm dứt việc tiếp nhận, thụ lý, giải quyết khiếu nại. Ngoài các nội dung đã giải quyết đúng quy định của pháp luật nêu trên, UBND tỉnh Tiền Giang đã vận dụng các chính sách để hỗ trợ cho hộ ông Hồ Quang Huấn ổn định đời sống.  
 
Quang cảnh buổi tiếp bà Dương Thị Phúc cùng ấp 4, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước.
Quang cảnh buổi tiếp bà Dương Thị Phúc, ấp 4, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước.
 
Còn bà Dương Thị Phúc yêu cầu được bồi thường và hoán đổi đất tương ứng đối với phần đất 1.139,6 m2 của bà bị thu hồi để thực hiện công trình đường tỉnh 878. Tuy nhiên, trước đó, bà Phúc đã được các cơ quan chức năng thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ các khoản do pháp luật quy định. 
 
Sau khi nghe nội dung khiếu nại và báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của bà Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh kết luận: Khiếu nại của bà Phúc đã được giải quyết đúng quy định pháp luật và mong muốn bà Phúc tuân thủ theo quy định của pháp luật và ổn định cuộc sống.  
 
HẢI ĐĂNG
 
.
.
.