Phát huy tinh thần “Đoàn kết, Nghĩa tình, Trách nhiệm vì NNCĐDC”
Trong 2 ngày 13 và 14-6, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin lần thứ III, nhiệm kỳ 2013-2018.
Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Trần Long Thôn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội NNCĐDC/dioxin đã vận động tiền mặt và vật chất trên 15 tỷ đồng. Cụ thể, Hội đã vận động trao tặng trên 15 ngàn suất quà, trị giá gần 4,5 tỷ đồng; gần 11 ngàn suất lương thực, trị giá gần 2,7 tỷ đồng; xây dựng 164 nhà tình nghĩa, tình thương, trị giá 3,2 tỷ đồng…cho nạn nhân.
Trong nhiệm kỳ II, toàn tỉnh đã khảo sát gần 30 ngàn lượt nạn nhân. Hiện nay, tổng số nạn nhân toàn tỉnh là 8.287 người, trong đó có 1.242 nạn nhân hưởng chế độ theo Pháp lệnh ưu đãi người có công; 4.962 nạn nhân hưởng chế độ theo Nghị định số 13 của Chính phủ.
Đến nay, tỉnh đã thành lập được 10/10 hội huyện, thành, thị; 156/169 hội xã, phường; 355 chi hội ấp, khu phố. Trong nhiệm kỳ II, toàn tỉnh phát triển 5.795 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay là 9.199 người, trong đó có 2.657 hội viên là nạn nhân.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ III với 27 thành viên. Ông Lê Quốc Bảo được Ban chấp hành bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội bầu bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch danh dự của Hội.
Tại Đại hội, UBND tỉnh đã tặng Tỉnh hội bức trướng có nội dung: "Đoàn kết - Nghĩa tình - Trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam"; Trung ương Hội tặng 8 Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo của tỉnh; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng giấy khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 21 tập thể và 36 cá nhân.
M.T