Thứ Hai, 27/02/2023, 18:12 (GMT+7)
.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tham dự Hội nghị Bioasia 2023 - Ấn Độ

(ABO) Nhận lời mời của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh Tiền Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu dẫn đầu đã tham sự Hội nghị BioAsia 2023 từ ngày 24-2 đến ngày 27-2-2023 tại thành phố Hyderabad, bang Telangana, Ấn Độ.

Hội nghị BioAsia 2023 với chủ đề “Thúc đẩy vì mục tiêu duy nhất: Chăm sóc sức khỏe nhân dân cho thế hệ tương lai” có sự tham dự của đại biểu là các học giả, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, lãnh đạo các tập đoàn y tế lớn trên thế giới…

Hội nghị BioAsia 2023 đã tập trung thảo luận các chủ đề liên quan đến nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe con người như: Khám bệnh từ xa, ứng dụng khoa học công nghệ trong chăm sóc sức khỏe, y tế dự phòng, quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế…

Ông Nguyễn Thành Diệu (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Công nghệ thông tin bang Telangana.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Công nghệ thông tin bang Telangana.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shri. KT Rama Rao - Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Công nghệ thông tin bang Telangana.

Tại buổi tiếp, 2 bên đã trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của Tiền Giang - nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thuộc Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh trong các lĩnh vực: Du lịch, nông nghiệp, thông tin và truyền thông…

Ông Nguyễn Thành Diệu đồng chủ trì Phiên thảo luận về cơ hội thương mại và đầu tư tại Việt Nam do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp bang Telangana tổ chức.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đồng chủ trì Phiên thảo luận về cơ hội thương mại và đầu tư tại Việt Nam do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp bang Telangana tổ chức.

Trong chương trình làm việc với bang Telangana, Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang cũng đã đến thăm và làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp.

Tại trụ sở Liên đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đã đồng chủ trì Hội nghị bàn tròn với các doanh nghiệp bang Telangana để thảo luận về các cơ hội thương mại và đầu tư tại Việt Nam.

Qua trao đổi, các doanh nghiệp Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư của Tiền Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, dịch vụ du lịch, chăm sóc sức khỏe người dân…

Bài phỏng vấn ông Nguyễn Thành Diệu trên Báo the Hans India (Nguồn: the Hans India)
Bài phỏng vấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu trên Báo The Hans India (Nguồn: The Hans India)

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời phỏng vấn Báo The Hans India về tầm quan trọng của Hội nghị BioAsia đối với ngành khoa học đời sống ở Ấn Độ nói riêng và châu Á nói chung, kết quả tham dự Hội nghị của tỉnh Tiền Giang, các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Tiền Giang với bang Telangana nói riêng và Việt Nam với Ấn Độ nói chung…

KHẮC HUY


 

.
.
.