Thứ Hai, 08/05/2023, 17:38 (GMT+7)
.

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri TX. Gò Công

(ABO) Ngày 8-5, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Tiền Giang gồm các đại biểu Tạ Minh Tâm, Nguyễn Minh Sơn, Nguyễn Thị Uyên Trang đến tiếp xúc cử tri tại TX. Gò Công.

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe ĐBQH tỉnh báo cáo những nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, cử tri phản ánh, kiến nghị một số vấn đề còn bức xúc ở địa phương như hạ tầng giao thông, an ninh trật tự...

Cụ thể, cử tri phường 2 lo lắng loại ma túy mới gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho xã hội, đặc biệt là pha chế ma túy trong thức ăn và nước giải khát. Song song đó, một số cử tri cũng phản ánh việc xe dù, bến cóc xuất hiện tại Bến xe Long Hưng; việc xin trạm nhà chờ xe buýt tại đây đến nay vẫn chưa cấp phép.

Cử tri kiến nghị hạ tầng giao thông xuống cấp.
Cử tri kiến nghị hạ tầng giao thông xuống cấp.

Đối với vấn đề xe dù, bến cóc, Chủ tịch TX. Gò Công Giản Bá Huỳnh cho biết, UBND TX. Gò Công đã nắm thông tin trên và đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiên quyết xử lý xe dù, bến cóc. Còn riêng về việc xây dựng nhà chờ xe buýt, UBND TX. Gò Công sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng nếu tìm được địa điểm thuận lợi (người dân đồng tình cho xây dựng phía trước). Đồng thời, các kiến nghị về hạ tầng giao thông cũng được thị xã chỉ đạo các ngành có liên quan khảo sát, xử lý dứt điểm thời gian tới.

Đại biểu Nguyễn Minh Sơn giải trình một số ý kiến cho người dân.
Đại biểu Nguyễn Minh Sơn phát biểu.

Đại biểu Nguyễn Minh Sơn cho biết, đối với vấn đề ma túy có trong kẹo thức ăn, nước uống… đã được đại biểu ghi nhận trong thời gian qua. Trong hệ thống luật của chúng ta đã có Luật Phòng, chống ma túy, Bộ luật Hình sự… để xử lý các loại tội phạm này. Chúng tôi sẽ tổng hợp, nghiên cứu các ý kiến của người dân để đóng góp hoàn thiện luật trong thời gian tới nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh cũng ghi nhận các ý kiến khác của người dân, nghiên cứu hồ sơ để sớm trả lời trong thời gian tới.

TUẤN LÂM

.
.
.