Thứ Năm, 18/05/2023, 15:16 (GMT+7)
.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang Võ Văn Bình trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5

(ABO) Ngày 18-5, Đảng bộ xã Vĩnh Kim (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng.
 
Đến dự và trao Huy hiệu Đảng có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Bình; Bí thư Huyện ủy Châu Thành Trần Hữu Phong.
 
Đồng chí Võ Văn Bình trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tấn Lập.
Đồng chí Võ Văn Bình trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tấn Lập.
Trần Hữu Phong trao huy hiệu đảng cho các đồng chí.
Đồng chí Trần Hữu Phong trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Tại buổi lễ, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng được trao cho đồng chí Nguyễn Tấn Lập. Đồng chí Lập tham gia cách mạng từ tháng 5-1947. Đến tháng 5-1950, đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng. Huy hiệu 50 năm, 45 năm và 40 năm tuổi Đảng lần lượt được trao cho các đồng chí: Nguyễn Văn Gành, tham gia cách mạng từ tháng 3-1973, đến tháng 12-1973 vinh dự được kết nạp vào Đảng; Lê Thanh Tùng, tham gia cách mạng từ năm 1961, đến tháng 10-1974 vinh dự được kết nạp vào Đảng; Lê Văn Tiền, tham gia cách mạng từ tháng 4-1974, đến tháng 4-1978 vinh dự được kết nạp vào Đảng; Nguyễn Anh Hoàng, tham gia cách mạng từ tháng 7-1980, đến tháng 5-1983 vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Đồng chí Võ Văn Bình trao hoa và quà cho các đồng chí.
Đồng chí Võ Văn Bình trao hoa và quà chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Bình bày tỏ sự trân trọng trước những cống hiến của các đảng viên cho quê hương, đất nước; thành tích và kinh nghiệm của các đồng chí thực sự là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. Trong thời gian tới, tùy điều kiện, hoàn cảnh, rất mong các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu và bề dày kinh nghiệm, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ.

* Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Bình đến tận nhà và trao Huy hiệu Đảng 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Thị Bảy thuộc Đảng bộ xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho.

đồng chí Võ Văn Bình đến tận nhà và trao Huy hiệu Đảng 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Thị Bảy thuộc Đảng bộ xã Mỹ Phong.
Đồng chí Võ Văn Bình trao Huy hiệu Đảng 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Thị Bảy thuộc Đảng bộ xã Mỹ Phong. Ảnh: THANH LIÊM

Đồng chí Hồ Thị Bảy, nguyên Phó Ban Khoa giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, tham gia cách mạng từ tháng 8-1945. Đến tháng 2-1950, đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng. Trong suốt hơn 75 năm hoạt động cách mạng, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí Hồ Thị Bảy đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững phẩm chất cao quý của người cộng sản. Đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương cao quý như: Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng Ba; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất; Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba…

Được trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng chính là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận công sức đóng góp của đồng chí Hồ Thị Bảy vào sự nghiệp chung của Đảng, góp phân xây dựng, phát triển quê hương Tiền Giang nói chung và của Đảng bộ xã Mỹ Phong nói riêng ngày càng vững mạnh.

TUẤN LÂM

 

.
.
.