Thứ Bảy, 06/04/2024, 14:35 (GMT+7)
.

Việt Nam lên án vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công nhằm vào toà nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria.

b

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không sử dụng vũ lực, giải quyết bất đồng bằng các biện pháp hòa bình. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ngày 6/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công nhằm vào toà nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam lên án vụ tấn công nhằm vào tòa nhà của Đại sứ quán Iran tại Syria. Các trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự phải được tôn trọng và bảo vệ theo luật pháp quốc tế.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không sử dụng vũ lực, giải quyết bất đồng bằng các biện pháp hòa bình, tránh làm leo thang căng thẳng ở khu vực, tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao năm 1961, bảo đảm tính mạng, an ninh, an toàn cho người dân, các thành viên cơ quan đại diện và gia đình.

Theo Baoquocte.vn

.
.
.