Thứ Năm, 16/05/2024, 17:03 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Chú trọng phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

(ABO) Ngày 16-5, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác kết nạp đảng viên trong đội ngũ học sinh, sinh viên (HS-SV) ở Đảng bộ khối. Bí thư Đảng ủy khối Thái Ngọc Bảo Trâm chủ trì hội nghị.
 
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức Đảng, đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các trường đại học, cao đẳng, Trường THPT Chuyên Tiền Giang...

Trong những năm qua, Đảng bộ khối luôn xác định công tác phát triển đảng trong HS-SV có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường “sức trẻ” cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên. Đảng bộ khối hiện có 1 trường đại học, 3 trường cao đẳng và 1 trường THPT, thời gian qua, công tác phát triển đảng viên trong HS-SV tại Đảng bộ khối đã được các cấp ủy các trường quan tâm, tuy nhiên số lượng HS-SV được kết nạp đảng chưa nhiều, chưa tương xứng với nguồn HS-SV trong các trường hiện có.
 
Kết quả từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy khối đã kết nạp được 719 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt 19,8% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội của nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong đó, tỷ lệ kết nạp Đảng là đối tượng là HS-SV còn rất khiêm tốn chỉ có 12 sinh viên (chiếm tỷ lệ 1,66%).
 
B
Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang Thái Ngọc Bảo Trâm chủ trì hội nghị.
 
Từ khi thực hiện Hướng dẫn 04-HD/BTCTU đến nay, các cấp ủy trường có quan tâm lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc những quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy và Đảng ủy khối đối với công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên là HS-SV. Trong năm qua, đã cử 72 quần chúng ưu tú là HS-SV (71 sinh viên, 1 học sinh) đi học lớp nhận thức về Đảng và đã kết nạp được 8 sinh viên.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác kết nạp đảng viên trong HS-SV chưa tương xứng với nguồn hiện có. Hiện nay, nguồn quần chúng phát triển đảng viên, nhất là trong HS-SV, Đoàn Thanh niên còn khá lớn. Nếu những nguồn này được quan tâm tuyên truyền, bồi dưỡng, theo dõi, giúp đỡ kết nạp vào Đảng sẽ góp phần tăng cường số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên. 
 
Đại biểu phát biểu tại hội nghị.
Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.
 
Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khó khăn, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả công tác kết nạp Đảng cho đảng viên và HS-SV; chia sẻ những kinh nghiệm hay cũng như những khó khăn, bất cập từ thực tiễn đặt ra. Cùng với đánh giá về kết quả, tồn tại, khó khăn trong công tác phát triển Đảng, đã có nhiều ý kiến tham gia sâu sắc, thiết thực, đưa ra được những giải pháp khả thi; trách nhiệm, cam kết trong lãnh đạo chỉ đạo và đề xuất với tỉnh các giải pháp giải quyết vướng mắc, bất cập trong thực tiễn triển khai công tác kết nạp Đảng trong HS-SV ở các trường đại học, cao đẳng, THPT.
 
Đại biểu phát biểu tại hội nghị
Đại biểu phát biểu tại hội nghị.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đại biểu, từ đó đã đề xuất nhiều giải pháp cho công tác phát triển Đảng trong HS-SV. Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, trong đó có kết nạp đảng viên trong HS-SV là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, tăng thêm sinh lực cho Đảng, nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.
 

Quang cảnh hội nghị.

 
Để công tác phát triển đảng viên trong HS-SV trong thời gian tới đạt kết quả, đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm mong rằng các cấp ủy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đồng thời, phối hợp chặt chẽ và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả; xác định rõ công tác tác phát triển đảng viên trong HS-SV là nhiệm vụ quan trọng của các tổ chức Đảng. Các cấp ủy cần có chiến lược tạo nguồn, bồi dưỡng; sớm quan tâm thành lập chi bộ tại Trường THPT Tư thục Ấp Bắc; bán sát các Nghị quyết của Đảng, hướng dẫn, kế hoạch thực thực hiện công tác phát triển đảng viên trong HS-SV đảm bảo đúng quy trình và đạt chất lượng....
LÊ PHƯƠNG
 
 
.
.
.