Thứ Bảy, 25/09/2021, 19:00 (GMT+7)
.

Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Ngày 24-9, Bộ GD-ĐT có công văn về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: QUANG PHÚC

Bộ GD-ĐT nêu rõ, Đại học Quốc gia TPHCM không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương khu vực phía Nam; còn Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo kế hoạch vào ngày 26-9.

Do đó, để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD-ĐT đề nghị các đại học, học viện, trường đại học- cao đẳng chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) và triển khai theo hướng dẫn trước đó của Bộ GD-ĐT về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Bộ đề nghị các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh (có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội...) cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức thực hiện nghiêm túc theo quy chế tuyển sinh hiện hành và nội dung hướng dẫn tại các văn bản liên quan.

Trước đó, Bộ GD-ĐT công bố, cả nước có hơn 15.000 thí sinh đủ điều kiện nhưng không tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó, ba địa phương có nhiều thí sinh nhất là Đồng Tháp với 4.684 thí sinh, An Giang 3.342 thí sinh, TPHCM có 2.818 thí sinh. Thành phố Hà Nội có 193 thí sinh đủ điều kiện nhưng không dự thi.
 
Bộ yêu cầu cơ sở đào tạo căn cứ thông tin về số lượng thí sinh này để thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi tốt nghiệp THPT; điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.
 
(Theo www.sggp.org.vn)
.
.
.