.

Chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp

Cập nhật: 13:28, 30/03/2024 (GMT+7)

Giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp bảo đảm các điều kiện được hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng, thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo Nghị định số 105/2020/NĐ-CP quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non, giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định ở địa bàn có khu công nghiệp được hỗ trợ tối thiểu mức 800.000 đồng/tháng. Mức hỗ trợ cụ thể do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh/thành phố quyết định.

Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục với giáo viên và không dùng tính đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Để được hưởng mức hỗ trợ trên, giáo viên cần bảo đảm những điều kiện sau: Có trình độ chuẩn đào tạo chức danh giáo viên mầm non theo quy định; Có hợp đồng lao động với người đại diện theo pháp luật của cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục; Trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhóm trẻ/lớp mẫu giáo có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Hiện Hà Nội và Quảng Ninh là nơi đang có mức hỗ trợ 1.200.000 đồng/giáo viên/tháng; Hải Phòng mức 1.000.000 đồng/giáo viên/tháng;…

(Theo nhandan.vn)

.
.
.