.

Học viện Kỹ thuật Quân sự: Tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh Quân sự năm 2024 tại huyện Cái Bè

Cập nhật: 16:40, 30/03/2024 (GMT+7)
(ABO) Đoàn công tác Học viện Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng do Đại tá Trần Minh Vỹ, Trưởng đại diện phía Nam làm Trưởng đoàn vừa phối hợp với Ban Tuyển sinh Quân sự tỉnh Tiền Giang, Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Cái Bè tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh Quân sự cho gần 700 học sinh khối 12 Trường Trung học phổ thông (THPT) Phạm Thành Trung.
 
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban Tuyển sinh Quân sự đã giới thiệu về truyền thống tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của các quân, binh chủng, các học viện và trường sĩ quan trong Quân đội; thông tin tuyển sinh các năm gần đây, số lượng thí sinh tham gia dự thi và trúng tuyển của địa phương vào các học viện, trường trong Quân đội. 
 
Quang cảnh buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tại Trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè.
Quang cảnh buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tại Trường THPT Phạm Thành Trung, huyện Cái Bè.
 
Bên cạnh đó, các học sinh được nghe cán bộ của Học viện Kỹ thuật Quân sự giới thiệu khái quát về công tác tuyển sinh Quân sự của trường trong năm 2024, cùng với các ngành nghề đào tạo, tiêu chí xét tuyển, những đối tượng được tuyển sinh và các thủ tục hồ sơ, thời gian đăng ký hồ sơ và đặc biệt là những chế độ, chính sách của các em được hưởng trong quá trình học tập tại các trường trong Quân đội.
 
Học sinh đặt câu hỏi với Ban Tuyển sinh.
Học sinh đặt câu hỏi với Ban Tuyển sinh.
Riêng đối với Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2024 có 540 chỉ tiêu, trong đó khu vực phía Bắc 351 chỉ tiêu, phía Nam 189 chỉ tiêu. Năm 2024, Học viện tổ chức xét tuyển theo 4 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo quy định của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng; xét tuyển học sinh giỏi THPT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Đại tá Trần Minh Vỹ cho biết: “Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật, đào tạo cán bộ có trình độ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ cho Quân đội và cho đất nước. Hiện nay, trường đào tạo 16 ngành và 50 chuyên ngành khác nhau, đặc biệt có nhiều lĩnh vực mới như: Đào tạo hệ UAV, trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính, tự động hóa, điện tử viễn thông, công nghệ chế tạo máy…
 
Chúng tôi tham gia tư vấn kỳ thi tuyển sinh lần này nhằm giúp cho các em học sinh hiểu biết về môi trường Quân đội nói chung và Học viện Kỹ thuật Quân sự nói riêng, để các em tham gia đăng ký dự thi vào trường trong Quân đội, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
 
 
Tại buổi tuyên truyền, nhiều em học sinh cũng nêu lên những vấn đề chưa nắm rõ, những vấn đề mà các em đang gặp phải; những quy định trong đăng ký nguyện vọng vào các học viện, trường Quân đội; tư vấn cho các em chọn đúng ngành học mà các em dự định và muốn được đào tạo.
 
Các ý kiến thắc mắc của các em học sinh đã được cán bộ của Học viện Kỹ thuật Quân sự và Ban Tuyển sinh Quân sự cơ sở giải đáp một cách thấu đáo, kịp thời.
THANH LÂM - HÀ NAM
 
.
.
.