.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học

Cập nhật: 22:23, 17/04/2024 (GMT+7)

Bộ yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong đảm bảo an toàn trường học.

(Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)
(Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Hôm nay, 17-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, gần đây đã xảy ra một số vụ việc mất an toàn đối với trẻ em mầm non, học sinh trong cơ sở giáo dục như bạo lực học đường, ngộ độc thực phẩm, đuối nước, tai nạn giao thông... làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của trẻ em, học sinh, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, Bộ yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh và cộng đồng về phòng, chống bạo lực học đường; an toàn giao thông, đuối nước, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tai nạn thương tích thường gặp khác.

Các sở chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục tổ chức đa dạng các hoạt động giáo dục nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh ứng phó, phòng chống, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra vi phạm đến an toàn trường học.

Bộ cũng yêu cầu các sở chỉ đạo các các cấp quản lý giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, cơ quan chức năng liên quan trong công tác bảo đảm an toàn trường học; giữ mối liên hệ thường xuyên, kịp thời với gia đình và địa phương để nắm bắt tình hình; xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh./.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/bo-giao-duc-va-dao-tao-yeu-cau-tang-cuong-cong-tac-bao-dam-an-toan-truong-hoc-post940827.vnp)

.
.
.