.

Cô Trương Thị Minh Tấn: Tâm huyết với nghề, chăm lo bồi dưỡng học sinh giỏi

Cập nhật: 10:35, 17/04/2024 (GMT+7)

Với lối sống giản dị, hòa đồng, tận tâm với sự nghiệp “trồng người”, cô Trương Thị Minh Tấn, giáo viên Trường THCS Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã lan tỏa năng lượng tích cực đến học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh. Cô là một điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Cô Minh Tấn luôn chủ động kết hợp các phương pháp giảng dạy để tiết dạy thêm sinh động, hiệu quả.
Cô Minh Tấn luôn chủ động kết hợp các phương pháp giảng dạy để tiết dạy thêm sinh động, hiệu quả.

Nuôi dưỡng ước mơ lớn lên sẽ trở thành một giáo viên, cô Minh Tấn luôn cố gắng học tập và tốt nghiệp Trường Đại học Tiền Giang với chuyên ngành Sư phạm Toán. Năm 2012, cô nhận công tác tại Trường Tiểu học thị trấn Mỹ Phước (huyện Tân Phước); đến năm 2017, cô nhận nhiệm vụ tại Trường THCS Thạnh Mỹ (huyện Tân Phước); từ năm 2021 đến nay cô là giáo viên của Trường THCS Hiệp Đức.

Dù ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào, cô Minh Tấn luôn nêu cao tinh thần chủ động trong học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, hết lòng với nghề.

Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, cô Minh Tấn đã đầu tư thời gian cải tiến phương pháp giảng dạy, thiết kế bài giảng khoa học, tập trung vào trọng tâm, phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cũng như đầu tư thiết kế các đồ dùng dạy học. Qua đó, giúp giờ học trở nên sinh động, lôi cuốn học sinh, chất lượng dạy và học được nâng lên, nhất là giúp khơi dậy niềm đam mê học tập, khuyến khích học sinh phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

Cô Minh Tấn chia sẻ: “Nghề giáo được xem là nghề cao quý, do vậy, tôi luôn hết mình với công việc mà mình đã chọn. Bên cạnh đó, tôi không ngừng tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy để thu hút học sinh qua từng tiết dạy, thiết kế đồ dùng dạy học để tạo môi trường thuận lợi giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Bản thân không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sống chan hòa với mọi người xung quanh, giữ gìn tình đoàn kết với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh”.

Thầy Đoàn Văn On, Hiệu trưởng Trường THCS Hiệp Đức đánh giá: “Cô Minh Tấn là một giáo viên trẻ năng động, có tâm huyết với nghề, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, cô luôn gần gũi, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp để cùng tiến bộ, thắt chặt tình đoàn kết.

Bên cạnh đó, cô Minh Tấn còn thực hiện tốt vai trò giáo viên chủ nhiệm, luôn lắng nghe, giúp đỡ học sinh, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, giáo viên bộ môn trong quản lý, giáo dục học sinh”.

Không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham gia tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua do ngành phát động, cô Minh Tấn còn được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng giao phụ trách công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Toán qua các năm học.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu xây dựng kế hoạch, lựa chọn thành viên đội tuyển, kết hợp linh hoạt các phương thức bồi dưỡng, nhiều năm liền cô Minh Tấn đã giúp nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp.

Em Đặng Võ Mai Trăm, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Hiệp Đức bộc bạch: “Cô Minh Tấn luôn là người truyền cảm hứng cho chúng em rất nhiều trong quá trình học tập, giúp chúng em thêm tự tin, bản lĩnh hơn. Bản thân em vinh dự là một trong số học sinh được vào đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng, em cảm thấy mình may mắn vì được cô chỉ dạy tận tình, ân cần và dễ hiểu”.

Là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn của trường, cô Minh Tấn tích cực tham gia các phong trào, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công đoàn viên; kịp thời thăm hỏi, động viên công đoàn viên ốm đau. Đồng thời, cô cùng Ban Chấp hành tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi bổ ích cho công đoàn viên.

HỒNG LINH

.
.
.