Thứ Hai, 20/05/2024, 09:29 (GMT+7)
.

Trường Tiểu học Tân Thuận Bình: Học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-1890 - 19-5-2024 và 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2024), ngày 17-5, tuyên giáo Đảng ủy, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang phối hợp với Liên đội Trường Tiểu học Tân Thuận Bình tổ chức Diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” bằng hình thức Hội thi thuyết trình về 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy mà các em tâm đắc nhất.

Diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” diễn ra tại Trường Tiểu học  Tân Thuận Bình vào ngày 17-5-2024.
Diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy” diễn ra tại Trường Tiểu học Tân Thuận Bình vào ngày 17-5-2024.

Tham dự hội thi có Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Chợ Gạo Lê Thị Phượng Loan; Bí thư Đảng ủy xã Tân Thuận Bình Nguyễn Văn Nhỏ; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Xã đoàn Tân Thuận Bình; Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh khối lớp 4 và 5 của Trường Tiểu học Tân Thuận Bình.

Qua vòng thi sơ khảo đã chọn được 7 em học sinh có bài viết hay, phong cách thuyết trình tự tin để vào thi vòng chung kết của hội thi diễn ra ngày 17-5. Kết thúc Hội thi thuyết trình về 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Thông qua Hội thi thuyết trình về 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy nhằm giáo dục cho các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của 5 điều Bác Hồ dạy; đồng thời, đưa ra những việc làm, hành động cụ thể phù hợp với lứa tuổi các em trong việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Hội thi còn giúp các em nhận thức sâu sắc về việc học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, giáo dục tình yêu, sự tôn kính đối với Bác Hồ.

Đây còn là sân chơi giúp các em tự tin hơn, dạn dĩ hơn khi đứng trước đám đông, rèn luyện cho các em bản lĩnh của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, xứng đáng với 5 điều Bác Hồ dạy và lời nhắn gửi của Bác Hồ cho thiếu nhi: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ ở công học tập của các cháu”.

Trong những năm qua, việc thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy luôn là mục tiêu phấn đấu của  Liên đội Trường Tiểu học Tân Thuận Bình. Từ đó, nội dung 5 điều Bác Hồ dạy ngày càng đi sâu vào tâm trí các em học sinh và chuyển hóa thành những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế của từng lớp. Qua đó, cổ vũ, động viên tinh thần cho các em thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

HỒNG TRINH

 

.
.
.