Thứ Sáu, 17/05/2024, 21:42 (GMT+7)
.

Chuyện về nữ sinh viên tích cực học tập và làm theo Bác

Học giỏi toàn diện, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động - phong trào, không ngừng rèn luyện bản thân, rất điềm tĩnh và luôn khiêm tốn, đó là những “nét phác thảo” về nữ sinh viên Lê Huỳnh Ngọc Giàu (sinh năm 2003), lớp Đại học Công nghệ sinh học 21, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang.

Giàu đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo” Trường Đại học Tiền Giang năm 2023.
Giàu đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo” Trường Đại học Tiền Giang năm 2023.

Những ngày đầu mới bước chân vào cổng trường đại học, Giàu luôn ý thức rằng mình phải ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu vươn lên theo lời dạy của Bác Hồ. Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc nỗ lực học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Giàu đặt ra và ưu tiên hàng đầu. Không bao giờ vắng học, vào lớp luôn tập trung nghe thầy cô giảng bài là những nguyên tắc cơ bản trong học tập, giúp Giàu đạt thành tích xuất sắc trong suốt thời gian học phổ thông và những năm tháng trên giảng đường đại học.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được triển khai trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang dưới nhiều hình thức, trở thành việc làm thường xuyên, sâu rộng và liên tục. Qua đó, nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã làm theo lời Bác, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự phát triển quê hương tỉnh nhà và đất nước. Sinh viên Lê Huỳnh Ngọc Giàu là một trong những “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” về nghị lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện”.

CHỦ TỊCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG TỪ THỊ TRỪ

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Giàu còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực. Ngoài việc học chính khóa, Giàu tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên trong nhà trường. Giàu cùng nhóm sinh viên đã hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Đánh giá khả năng chống oxy hóa và kháng khuẩn của hoa chuối già (Musa acuminata AAA), hoa chuối cau (Musa acuminata AA) và hoa chuối Xiêm (Musa paradisiaca L.)” với kết quả loại tốt.

Ngoài ra, Giàu luôn trau dồi và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua do Trường Đại học Tiền Giang phát động. Đặc biệt, để rèn luyện sự tự tin, năng động và các kỹ năng khác, Giàu hăng hái tham gia các chương trình văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Tiếp sức đến trường; các chương trình “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Trung thu cho em”...

Với những nỗ lực của bản thân, Giàu đã đạt được một số thành tích ấn tượng, như: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2023, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp tỉnh năm 2024. Bên cạnh đó, Giàu cũng đã giành được học bổng khuyến khích học tập (xuất sắc) nhiều năm liền; giải Ba Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Tiền Giang” năm 2023; giải Đặc biệt Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo” Trường Đại học Tiền Giang năm 2022; Giải thưởng “Ngọn lửa xanh” dành cho cán bộ Hội xuất sắc tiêu biểu năm 2023…

Giàu cho biết, bản thân là một cán bộ Đoàn - Hội, em luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm mục tiêu phấn đấu. Trước hết muốn trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước, em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân bằng cách nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức. “Em luôn phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong các hoạt động Đoàn - Hội và lan tỏa những điều tích cực đến các bạn trẻ. Đồng thời, em sẽ phấn đấu để gặt hái nhiều “quả ngọt” hơn nữa trong học tập, không ngừng phát huy tinh thần thanh niên Việt Nam “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Giàu chia sẻ.

VĨNH SƠN

 

.
.
.