Xây dựng, phát triển nhãn hiệu "Dưa hấu Gò Công"
(ABO) Sáng 24-3, tại huyện Gò Công Đông, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND huyện Gò Công Đông và Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo triển khai Đề tài “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Dưa hấu Gò Công" cho sản phẩm dưa hấu Gò Công, tỉnh Tiền Giang”.
Quang cảnh hội thảo. |
Hiện nay, Tiền Giang có 2 vùng trồng dưa hấu nổi tiếng là huyện Gò Công Đông và huyện Gò Công Tây. Ở huyện Gò Công Đông, dưa hấu được trồng nhiều nhất ở các xã Bình Nghị, Phước Trung, Tăng Hòa, Tân Đông, Kiểng Phước và Tân Thành. Tại huyện Gò Công Tây, dưa hấu trồng chủ yếu tập trung ở các xã Bình Nhì, Thạnh Nhựt, Long Vĩnh, Vĩnh Hữu. Ngoài ra, vùng trồng dưa hấu còn được mở rộng, phát triển ở huyện Tân Phú Đông.
Tại hội thảo, Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ đã giới thiệu các nội dung liên quan về Đề tài “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Dưa hấu Gò Công" cho sản phẩm dưa hấu Gò Công, tỉnh Tiền Giang” gồm: Tổng quan về nhãn hiệu chứng nhận và vai trò của nhãn hiệu chứng nhận đối với sự phát triển nông sản của địa phương; giới thiệu mục tiêu, nội dung và kế hoạch thực hiện đề tài; mô hình quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Dưa hấu Gò Công”; ý tưởng thiết kế mẫu logo mang nhãn hiệu chứng nhận “Dưa hấu Gò Công”...
LÊ MINH