Thứ Ba, 14/11/2023, 16:20 (GMT+7)
.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân

(ABO) Sáng 14-11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh chủ trì buổi đối thoại với nông dân năm 2023.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và gần 170 đại biểu là các tổ chức sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, hội viên, nông dân tiêu biểu trên địa tỉnh.

a
Quang cảnh buổi đối thoại.
a
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh mong muốn được lắng nghe những chia sẻ, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, tâm tư và nguyện vọng của nông dân tỉnh Tiền Giang. Từ cơ sở đó, tỉnh có những chủ trương, chính sách, giải pháp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

a
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trịnh Công Minh phát biểu tại buổi đối thoại.
a
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Hồng Phượng phát biểu tại buổi đối thoại.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đã trực tiếp đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về đẩy mạnh các cơ chế, chính sách trong phát triển sản xuất nông nghiệp; định hướng giải pháp và chính sách hỗ trợ trong phát triển các sản phẩm OCOP để tăng tính cạnh tranh, đảm bảo tiêu thụ ổn định; hỗ trợ liên kết sản xuất, tạo đầu ra cho nông sản; kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong thời gian tới; triển khai về xây dựng thương hiệu, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trong xúc tiến thương mại; các chính sách phát huy vai trò liên kết “5 nhà”; tình hình triển khai ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp…

a
Bà Lê Khắc Đông Nghi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Đông Nghi phát biểu tại buổi đối thoại.
a
Ông Nguyễn Văn Ửng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Nông Thuận Phát phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cùng các sở, ngành tỉnh đã trả lời trực tiếp, cụ thể, làm rõ các lộ trình triển khai, chỉ đạo giải quyết thực hiện liên quan đến các vấn đề được đặt ra trong buổi đối thoại. Qua đó, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước đối với nông dân, nhằm hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả.

LÊ MINH

.
.
.