Thứ Tư, 08/11/2023, 17:04 (GMT+7)
.

Giá sầu riêng nghịch mùa tăng cao, nông dân thu lãi khủng

Hiện tại, nông dân trồng sầu riêng ở huyện Cái Bè đang bắt đầu thu hoạch nghịch vụ, thương lái thu thu mua sầu riêng Monthong với giá từ 110.000 - 130.000 đồng/kg, sầu riêng Ri6 từ 100.000 - 110.000 đồng.

Với năng suất bình quân khoảng 25 tấn/ha và giá như hiện nay, nông dân thu lãi ròng từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng cho mỗi hecta, cao nhất so với các loại cây ăn trái đặc sản khác ở địa phương.

a
Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao, hầu hết hơn 100.000 đồng/kg.

Việc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang thị trường Trung Quốc là cơ hội để nông dân nâng cao giá trị sản xuất sầu riêng; bởi chi phí trung gian giảm, lợi nhuận sẽ tăng. Huyện Cái Bè được cấp 37 mã số vùng trồng sầu riêng với quy mô gần 790 hecta. Đây là điều kiện thuận lợi để nông dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã gia tăng sản lượng, giá trị xuất khẩu sầu riêng vào thị trường Trung Quốc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho giá sầu riêng tăng mạnh thời gian gần đây. Song song đó, ngành Nông nghiệp huyện xây dựng kế hoạch tập huấn kỹ thuật canh tác cho người dân theo hướng an toàn, thực hiện nghiêm ngặt các quy định, có kế hoạch cung ứng phù hợp, hướng đến xuất khẩu bền vững.

Toàn huyện Cái Bè trồng khoảng 8.000ha sầu riêng, chủ yếu tập trung ở các xã Mỹ Tân, Mỹ Lợi A, Mỹ Lợi B, Đông Hòa Hiệp, An Cư, Hậu Thành, Hòa Khánh, Thiện Trí, Mỹ Đức Đông và Mỹ Đức Tây./.

Theo thtg.vn
 

 

.
.
.