Chủ Nhật, 19/11/2023, 12:33 (GMT+7)
.

Hỗ trợ thành viên Hội quán trở thành người nông dân chuyên nghiệp

Mô hình Hội quán từng bước đã được đông đảo người dân tự nguyện tham gia, đã có những sẻ chia đồng hành với những khó khăn ban đầu của Hội quán, xem việc tham gia trở thành nếp văn hoá của cộng đồng.

a
Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Tối 18-11, tại thành phố Cao Lãnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội Hội quán đất sen hồng-Hành trình đồng hành cùng phát triển” lần thứ I, năm 2023.

Dự lễ khai mạc, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang.

Từ hội quán đầu tiên được thành lập vào năm 2016, với 105 thành viên, đến nay toàn tỉnh Đồng Tháp có 145 Hội quán, với gần 8.000 thành viên, có mặt hầu hết ở các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; hoạt động đều trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp-nông thôn và nhiều lĩnh vực khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thành Công, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban tổ chức ngày hội cho biết, mô hình Hội quán từng bước đã được đông đảo người dân tự nguyện tham gia, đã có những sẻ chia đồng hành với những khó khăn ban đầu của Hội quán, xem việc tham gia Hội quán trở thành nếp văn hoá của cộng đồng.

a
Biểu diễn văn nghệ tại đêm khai mạc. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

“Qua Ngày hội, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng đồng hành, hỗ trợ Hội quán trên nhiều lĩnh vực, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ đầu ra sản phẩm.

Hỗ trợ thành viên Hội quán phấn đấu trở thành người nông dân chuyên nghiệp, có đủ kiến thức, kỹ năng để phát triển trong lao động, sản xuất, tăng thu nhập, hướng đến xây dựng làng mới, làng thông minh, từng bước xây dựng địa phương mình thực sự trở thành nơi đáng sống”, ông Lê Thành Công mong muốn.

Qua quá trình bình chọn từ các huyện, thành phố, có 14 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động của mô hình Hội quán được vinh danh và tuyên dương tại lễ khai mạc.

a
Lãnh đạo tỉnh trao phần thưởng tuyên dương cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng đánh dấu chặng đường 7 năm hình thành và phát triển Hội quán tỉnh Đồng Tháp. Việc tổ chức ngày hội giúp cho các Hội quán có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi và ngày càng hoàn thiện, phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều sự kiện, như: hội thi “Thủ lĩnh Hội quán đất sen hồng năm 2023”, hội thi “Ẩm thực Hội quán đất sen hồng”, các buổi tọa đàm, hội thảo…

Đặc biệt, tại ngày hội còn có không gian triển lãm các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm các Hội quán; sản phẩm OCOP, quà lưu niệm; gian hàng chuyển đổi số trong nông nghiệp… với quy mô 36 gian hàng đã mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Theo nhandan.vn 

.
.
.