Thứ Ba, 11/06/2024, 09:42 (GMT+7)
.

Kiến nghị Bộ Công an xử nghiêm việc tung tin thất thiệt, thuê người xếp hàng gom vàng

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước tối 10/6, trên thị trường đang lan truyền thông tin Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán. Không chỉ vậy, tại nhiều điểm bán vàng có tình trạng thuê người xếp hàng để mua gom vàng nhằm đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường vàng và thiệt hại cho nền kinh tế.

b

Có hiện tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng miếng nhằm đẩy giá.

“Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng; chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sài Gòn (SJC); hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự trị an”, nội dung văn bản số 4810 của NHNN gửi Bộ Công an nêu.

Theo văn bản số 4810 của NHNN vừa gửi Bộ Công an, NHNN đang phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ổn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh) để cung ứng trực tiếp tới người dân. Giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Theo Báo Tin tức (TTXVN)

.
.
.