Chủ Nhật, 15/01/2023, 11:46 (GMT+7)
.

Nghi phạm giết người yêu cũ khai gì?

Sáng 15-1, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) thông tin chính thức vụ án giết người xảy ra đêm 12 rạng sáng 13-1 tại phố Vương Thừa Vũ, phường Khương Đình.

Theo cơ quan công an, nghi phạm là Hoàng Văn Thành (sinh năm 1998, tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên); nạn nhân là chị U.T.P. (sinh năm 2003, tại TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu). Hai người có quan hệ tình cảm với nhau từ 2020 đến nay. Hiện nghi phạm đang làm thợ cắt tóc tại quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) còn chị P. làm nối mi và sơn móng tay tại quận Thanh Xuân.

Nghi phạm Hoàng Văn Thành tại cơ quan điều tra.
Nghi phạm Hoàng Văn Thành tại cơ quan điều tra.

Ngày 12-1, Thành rủ chị P. đi chơi vào tối cùng ngày nhưng chị P. nói bận vì phải làm việc tại cửa hàng. Khoảng 22 giờ 5 cùng ngày, sau khi làm xong việc cửa hàng, Thành đi xe máy đến số 84 Vương Thừa Vũ để gặp chị P. Đến nơi, Thành thấy cửa hàng chị P. làm việc đang đóng cửa không như lời chị P. nói, Thành có chụp lại ảnh và gửi cho chị P. xem, đồng thời hỏi lý do vì sao nói dối, nhưng chị P. không trả lời. Thành quay về tắm và thay quần áo.

Sau khi tắm xong, Thành tiếp tục đi xe máy tới cửa hàng chị P. để đón đi ăn liên hoan cuối năm. Đến nơi, Thành thấy chị P. đang đứng trước cửa số 84 Vương Thừa Vũ cùng với anh D., nên Thành vào hỏi hai người có mối quan hệ như thế nào? Chị P. khẳng định anh D. là người yêu nên nghi phạm và chị P. xảy ra cãi vã, đồng thời yêu cầu chị P. gọi điện về cho mẹ để Thành nói về mối quan hệ này. Do mẹ chị P. không nghe máy, Thành nói chờ mình một lát rồi quay lại.

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Quá trình đó, Thành đi tìm mua 1 con dao gọt hoa quả ở phố Hoàng Văn Thái với giá 25.000 đồng. Trở lại hiện trường, Thành vẫn thấy chị P. đứng với anh D., Thành xác nhận lại với chị P. về mối quan hệ giữa mình và chị P, tuy nhiên, không được chị P. đáp lời nên nghi phạm rút dao đâm chị P. Thấy vậy, anh D. lao vào can ngăn và bị đâm vào vai trái. Chị P. nằm ngửa ra đất, nhưng vẫn bị nghi phạm đâm tiếp 2 nhát dao vào vùng ngực, phần lưng và 5 nhát vào phần bụng. Gây án xong, Thành vứt dao tại hiện trường, lạnh lùng bỏ đi. Hậu quả, chị P. tử vong tại chỗ, còn anh D. được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Quá trình bỏ trốn, Thành đi xe máy sang quận Long Biên và gửi xe tại một tòa chung cư và bỏ chạy lên đường Nguyễn Lam. Quá trình bỏ chạy, Thành có nói với chủ nhân chiếc xe máy là sẽ đi tự sát.

Đến ngày 14-1, sau khi nhận thức được hành vi, biết không thể trốn thoát, Thành đã đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

(Theo sggp.org.vn)

.
.
.