Chủ Nhật, 22/01/2023, 08:50 (GMT+7)
.

Lữ đoàn 167: Đón tết vui tươi, sẵn sàng chiến đấu

(ABO) Những ngày cuối năm, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân như chạy đua với thời gian trong thực hiện nhiệm vụ.

Có thể nói, từ cơ quan đến đơn vị là không khí luyện tập theo các phương án sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra cùng với các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã làm cho đơn vị trở nên sôi động, khẩn trương hơn.

Cán bộ, chiến sỹ luôn sẵn sàng chiến đấu.
Cán bộ, chiến sĩ luôn trong tư thế SSCĐ cao.

Khi những hồi còi báo động vang lên, cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị dừng mọi hoạt động, nhanh chóng mang mặc tác phong, khẩn trương có mặt cùng vũ khí, trang bị đảm nhiệm, sẵn sàng cơ động, về vị trí chiến đấu.

Quán triệt tinh thần trong những ngày cận tết, tinh thần SSCĐ cao hơn nhiều so với ngày thường, kế hoạch phân công trực SSCĐ được ban hành từ rất sớm, tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác các khu vực đóng quân; luyện tập các phương án SSCĐ chủ động xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trong dịp tết.

Trung tá Lê Văn Quân, Thuyền trưởng Tàu tên lửa số hiệu 383 cho biết: “Quán triệt sâu sắc Kế hoạch SSCĐ bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đơn vị đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho trực tết, luôn duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ và tổ chức canh gác đảm bảo an toàn các mục tiêu được đảm nhiệm; tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu sẵn sàng xử lý tốt khi có tình huống xảy ra”.

Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đều ý thức rõ tinh thần, trách nhiệm, vì vậy đã chấp hành nghiêm chỉ thị của cấp trên về công tác SSCĐ và trực tết theo quy định; nội dung luyện tập xử lý các phương án A2, phòng không, phòng, chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn; rời bến khẩn cấp, tuần tra, canh gác bảo vệ các mục tiêu quan trọngđã được cán bộ, chiến sĩ trên các tàu tổ chức, triển khai, luyện tập thành thục, chỉ cần nghe khẩu lệnh là mọi quân nhân ngay lập tức có mặt tại vị trí của mình, sẵn sàng chờ lệnh tiếp theo.

Sau mỗi ngày kết thúc luyện tập SSCĐ, cán bộ, chiến sĩ lại tiếp tục lao vào chuẩn bị cho nội dung chuẩn bị đón tết, mỗi người mỗi việc, bộ phận gói bánh chưng tập trung cho việc gói và nấu bánh, bộ phận trang trí phòng đón Xuân nào là trang trí bàn thờ, cổng chào, rồi báo tường, tất bật với những dàn bóng nháy, những bông hoa trang trí, những sợi dây kim tuyến được cố định rất chắc chắn.

Trang trí cho mùa Xuân.
Chiến sĩ trang trí đón tết.

Chiến sĩ Trần Quốc Vương, lần đầu đón tết xa gia đình cho biết: "Mặc dù công việc rất tất bật và có phần vất vả vì hết luyện tập SSCĐ rồi lại nhanh chóng chuẩn bị tốt cho phòng đón Xuân để kịp thời gian đón tết. Nhưng được cùng làm việc và chuẩn bị tết, không khí trở nên ấm cúng, giúp cho những chiến sĩ lần đầu đón tết xa nhà như chúng tôi vơi bớt nỗi nhớ nhà và cảm thấy hết sức ý nghĩa".

Một năm mới, thêm một tuổi đời, thêm một tuổi quân và chúng tôi tin tưởng rằng, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167 sẽ giữ vững tinh thần, bản lĩnh, quyết tâm cao để vượt qua khó khăn, thi đua lập nhiều thành tích trong năm mới.

TUẤN LÂM - VĂN ĐƯỜNG

.
.
.