Thứ Bảy, 25/02/2023, 09:40 (GMT+7)
.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định ủng hộ trao đổi với Mỹ

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba mong muốn các nghệ sỹ, học giả và vận động viên Cuba có thể xin thị thực tại La Habana để tham dự các sự kiện ở Mỹ thay vì phải thực hiện các thủ tục tại một nước thứ ba.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla phát biểu tại cuộc họp báo ở Havana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla phát biểu tại cuộc họp báo ở Havana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla ngày 24/2 khẳng định ủng hộ trao đổi với Mỹ trong mọi lĩnh vực và bày tỏ hy vọng rằng các thủ tục liên quan đến hoạt động trao đổi có thể được thực hiện ngay tại Cuba.

Thông qua mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Rodríguez bày tỏ mong muốn các nghệ sỹ, học giả và vận động viên Cuba có thể xin thị thực tại La Habana để tham dự các sự kiện diễn ra trên đất Mỹ, thay vì phải thực hiện các thủ tục trên tại một nước thứ 3 như hiện tại.

Đại sứ quán Mỹ tại La Habana đã bắt đầu nối lại các dịch vụ thị thực từ tháng 1/2023, song vẫn ở mức độ hạn chế.

Kể từ sau khi hai nước tái lập quan hệ ngoại giao, hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật và thể thao đã có giai đoạn phát triển mạnh mẽ.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez cho rằng việc cơ quan đại diện của Washington ngừng tất cả các dịch vụ tại La Habana với lý do cái gọi là “các cuộc tấn công sóng âm” mà đến nay vẫn không thể chứng minh đã hạn chế dòng chảy của các hoạt động đôi bên cùng có lợi nói trên.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-ngoai-giao-cuba-khang-dinh-ung-ho-trao-doi-voi-my/848008.vnp)

.
.
.