.

Hàn Quốc yêu cầu Mỹ làm rõ vụ rò rỉ thông tin mật liên quan nghe lén

Cập nhật: 20:43, 10/04/2023 (GMT+7)

Bộ tài liệu Lầu Năm Góc bị rò rỉ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng tình báo Mỹ đã nghe lén các cuộc trò chuyện tại Văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng 3.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Reuters, hãng Yonhap đưa tin ngày 10-4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ yêu cầu Mỹ có hành động thỏa đáng, liên quan tới những thông tin rằng Mỹ được cho là đang theo dõi các quan chức an ninh hàng đầu nước này khi vấn đề được làm rõ.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh rằng xác minh sự thật là ưu tiên hàng đầu và khẳng định không thể loại trừ nguy cơ bóp méo thông tin tình báo và sự can thiệp của bên thứ 3 trong quá trình xác minh sự thật.

Vụ rò rỉ các tài liệu mật của Mỹ chứa thông tin thu thập được từ việc nghe lén các đồng minh như Hàn Quốc đã đặt Seoul vào tình thế khó xử, vào thời điểm chỉ khoảng hai tuần trước khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có chuyến thăm cấp nhà nước tới Washington.

Theo hai tờ New York Times và Washington Post, bộ tài liệu Lầu Năm Góc bị rò rỉ được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội tiết lộ rằng các cơ quan tình báo Mỹ đã nghe lén các cuộc trò chuyện tại Văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng Ba liên quan đến việc có cung cấp vũ khí hỗ trợ cho Ukraine hay không.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-yeu-cau-my-lam-ro-vu-ro-ri-thong-tin-mat-lien-quan-nghe-len/856319.vnp)

.
.
.