Thứ Sáu, 19/11/2021, 16:12 (GMT+7)
.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Đồng Tháp tăng tốc tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 19-11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác phòng chống dịch Covid-19, giai đoạn hiện nay.

a
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Đồng Tháp tăng tốc tiêm vaccine ngừa Covid-19, để đạt tỷ lệ bao phủ và tạo miễn dịch cộng đồng.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ ưu tiên nguồn vaccine cho các tỉnh ĐBSCL, do đó yêu cầu các địa phương phải triển khai tiêm trong thời gian nhanh nhất có thể cho các đối tượng; nếu có khó khăn thì báo cáo Bộ Y tế hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch, phải tuyệt đối tuân thủ 5K, nhất là mang khẩu trang, giữ khoảng cách; tránh tâm lý chủ quan khi đã tiêm vaccine.

Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế thực hiện chương trình thí điểm điều trị sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir có kiểm soát cho các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ, thể không triệu chứng. Thực hiện phân tuyến điều trị F0 phù hợp với tình hình, để giảm áp lực điều trị cho các tuyến trên. Ngoài ra, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh; phải sẵn sàng, linh hoạt, có kịch bản ứng phó sát với thực tiễn khi có ca bệnh...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, khó khăn hiện nay là số lượng ca mắc tăng nhanh trong cộng đồng gây quá tải cho các tầng điều trị; đặc biệt là tầng 3, tầng 2; ngành y tế cũng đã quá tải do thời gian chống dịch kéo dài quá lâu; chiến dịch tiêm vaccine được thực hiện trong thời gian ngắn nên việc cập nhật thông tin đối tượng lên nền tảng tiêm chủng còn khó khăn do thiếu nhân lực. Về phương hướng tới, UBND tỉnh phê duyệt phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà, nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục thực hiện cách ly F1 tại nhà, nơi cư trú; rà soát, điều chỉnh hướng dẫn để phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 18-11, Đồng Tháp ghi nhận hơn 15.200 ca mắc Covid-19, có 237 ca tử vong. Số bệnh nhân đang điều trị là 4.152 ca, trong đó có 3.988 ca không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ (chiếm hơn 96%).

(Theo sggp.org.vn)

.
.
.