Thứ Ba, 26/03/2024, 21:18 (GMT+7)
.

Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang: Nhiều hoạt động chia sẻ với bệnh nhân khó khăn

(ABO) Tính đến đầu tháng 3-2024, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang đã thành lập được 8 năm. Trong khoảng thời gian này, cán bộ và nhân viên của phòng đã thực hiện nhiều nhiệm vụ về công tác xã hội, đặc biệt là các hoạt động mang lại lợi ích cho bệnh nhân.

 

 

 

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tiền Giang tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác xã hội tại bệnh viện trong năm 2023
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác xã hội tại bệnh viện trong năm 2023.

Trưởng phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang Ngô Thị Kim Giàu cho biết, trong năm qua đơn vị đã có nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo. Trong đó đã vận động hỗ trợ trên 830 triệu đồng làm chi phí sinh hoạt cho người bệnh trong thời gian điều trị và tặng hơn 1.200 phần quà bồi dưỡng cho bệnh nhân; tiếp nhận tài trợ và bàn giao cho 24 xe lăn để hỗ trợ vận chuyển người bệnh; phối hợp với UBND xã Phước Thạnh và các địa phương khác tìm thân nhân cho 21 người bệnh; phối hợp với UBND xã Phước Thạnh đưa vào Trung tâm Công tác xã hội tỉnh 4 trường hợp bệnh nhân không thân nhân, không nơi nương tựa; phối hợp với UBND xã Phước Thạnh và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Mỹ Tho mai táng 2 trường hợp người bệnh không thân nhân bị tử vong; hỗ trợ trên 230 triệu đồng tiền viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; xét và trình duyệt miễn phí gần 170 triệu đồng viện phí cho 28 trường hợp người bệnh khó khăn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện; giúp gần 100 lượt người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được vận chuyển miễn phí lên tuyến trên hoặc xuất viện về nhà…

Trưởng phòng Công tác xã hội Ngô Thị Kim Giàu cho biết thêm, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.300 - 2.600 lượt người bệnh ngoại trú và gần 1.300 người bệnh điều trị nội trú. Trong số đó, có nhiều bệnh nhân thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo cần được hỗ trợ, giúp đỡ phần nào về vật chất lẫn tinh thần tạo thuận lợi cho việc điều trị bệnh.

MAI HÀ

 

.
.
.