Thứ Tư, 25/09/2019, 15:21 (GMT+7)
.

U22 Việt Nam khó khăn khi thi đấu với cỏ nhân tạo ở SEA Games?

Đội tuyển U22 Việt Nam đang dần thích nghi và giải quyết các khó khăn khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30.

SEA Games 30 vào tháng 11 tới tại Philippines, môn bóng đá Nam sẽ được tổ chức hoàn toàn trên sân cỏ nhân tạo, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuyển U22 Việt Nam đã vốn quen thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên.

U22 Việt Nam đang dần thích nghi với việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo khi SEA Games 30 cận kề. (Ảnh: Nguyên An)
U22 Việt Nam đang dần thích nghi với việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo khi SEA Games 30 cận kề. (Ảnh: Nguyên An)

Chia sẻ về những khó khăn khi phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo, tiền vệ Trọng Hùng của U22 Việt Nam cho hay: "Việc phải thi đấu trên sân nhân tạo gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ. Mặt sân cứng ảnh hưởng tới các đường chuyền bóng cũng như việc di chuyển. Đặc biệt, mặt sân này tạo nhiều bất lợi cho các cầu thủ đang chấn thương đầu gối hoặc cổ chân".

Trước Trọng Hùng, tiền vệ Triệu Việt Hưng cũng đồng quan điểm: "Thi đấu trên mặt sân nhân tạo khiến cách xử lý khó khăn. Chắc chắn các cầu thủ cần nhiều thời gian để thích nghi. Nhưng dù sao mặt sân ấy không thể tốt bằng cỏ tự nhiên".

Các đợt tập trung ngắn ngày vừa qua, tuyển U22 Việt Nam chủ yếu tập luyện trên mặt cỏ tự nhiên tại Trung tâm đào tạo PVF (Hưng Yên).

Tuy nhiên, với lần tập trung ở tháng Chín này chuẩn bị cho trận đấu với U22 UAE, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các cầu thủ trẻ chuyển sang tập luyện chủ yếu với sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Mặt sân cỏ nhân tạo khiến các cầu thủ khó xử lý bóng cũng như duy trì tốc độ cao khi thi đấu. (Ảnh: Nguyên An)
Mặt sân cỏ nhân tạo khiến các cầu thủ khó xử lý bóng cũng như duy trì tốc độ cao khi thi đấu. (Ảnh: Nguyên An)

Khi SEA Games 30 đang tới dần, U22 Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện khâu chuẩn bị tốt nhất từ việc thích nghi với mặt sân, thời tiết cho tới chuyên môn.

"Ban huấn luyện U22 Việt Nam đã chuẩn bị tốt nhất cho các cầu thủ để làm quen với sân cỏ nhân tạo từ việc chọn giày thi đấu. Các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ sử dụng giày đinh tròn để có thể di chuyển dễ dàng di chuyển tốc độ trên mặt sân cỏ nhân tạo", Trọng Hùng chia sẻ về một trong những bước chuẩn bị cơ bản để thi đấu trên mặt sân nhân tạo.

Hiện U22 Việt Nam tập luyện gần như cùng lúc với tuyển quốc gia. Buổi tập của hai đội diễn ra cách nhau không lâu vào các buổi chiều. Bởi vậy, huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều thời gian dành cho các đội tuyển khác nhau vào từng thời điểm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hai buổi tập gần đây, ông Park dành nhiều thời gian chỉ đạo U22 Việt Nam luyện tập trên mặt sân nhân tạo.

(Theo TTXVN)

.
.
.