Thứ Tư, 27/01/2021, 19:48 (GMT+7)
.

FIFA đứng về phía Văn Lâm trong tranh chấp hợp đồng với Muangthong

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đồng ý cấp giấy chuyển nhượng tạm thời (ITC) cho thủ môn Đặng Văn Lâm hoàn tất hợp đồng chuyển sang Cerezo Osaka trong thời gian cơ quan này thụ lý vụ kiện của Muangthong United đối với thủ môn đội tuyển Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất, Đặng Văn Lâm có cơ hội sớm hoàn tất hợp đồng gia nhập đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka khi FIFA chấp thuận cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn này.

FIFA đã bật đèn xanh cho Văn Lâm nhưng đồng thời cũng khẳng định sẽ có quyết định công bằng khi quá trình thụ lý vụ kiện mà Muangthong United đưa lên mới đây kết thúc.

Quyết định cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm cũng nhằm tạo điều kiện cho Cerezo Osaka trong việc hoàn tất đội hình chuẩn bị cho mùa giải J-League 1 2021.

Văn Lâm sẽ sớm gia nhập Cerezo Osaka khi có chuyến bay đến Nhật Bản.
Văn Lâm sẽ sớm gia nhập Cerezo Osaka khi có chuyến bay đến Nhật Bản.

Do Muangthong United chậm trả lương và giảm lương 30% trong thời gian Thai League tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Văn Lâm cùng người đại diện của mình đã đi đến quyết định thanh lý hợp đồng với CLB.

Phía Muangthong United phủ nhận điều này, đồng thời tố Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp khi tự ý dừng tập luyện, không chịu đàm phán với CLB, đồng thời đăng ảnh đi chơi tại bãi biển lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đội bóng.

Như thông tin báo chí Thái Lan đưa ra, Muangthong United đã đưa vụ việc lên Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nhờ phân xử.

Tuy nhiên, với động thái mới nhất từ FIFA, sau khi có đề xuất từ CLB Cerezo Osaka và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, Văn Lâm có thể tạm thở phào.

Giám đốc điều hành CLB Muangthong United Ronan Ritsuwaja tiết lộ với báo chí Thái Lan về việc biết được thông tin FIFA cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Muangthong United.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Muangthong United cũng khẳng định đây mới chỉ là giấy chứng nhận tạm thời và quyết định này là để đồng bộ hóa thị trường chuyển nhượng giữa Thai League và J-League.

Thai League do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hiện vẫn đang diễn ra giai đoạn lượt về trong khi mùa giải mới của J-League bắt đầu từ cuối tháng 2 tới và thời điểm này, tất cả các CLB đều đã quay lại tập luyện.

“Chúng tôi muốn được đối xử công bằng và hợp đồng phải được tôn trọng. Trong trường hợp này, chúng tôi đã kiến nghị lên FIFA về những thiệt hại mà cầu thủ và người đại diện của cậu ta, cả CLB gây ảnh hưởng đến CLB.

Tôi khẳng định hợp đồng giữa Muangthong và Văn Lâm vẫn có hiệu lực và việc phá vỡ hợp đồng là bất hợp pháp.

Chúng tôi tin rằng Muangthong cuối cùng sẽ nhận được quyết định rõ ràng và công bằng từ phía FIFA”.

(Theo https://thethaovanhoa.vn/bong-da-viet-nam/fifa-dung-ve-phia-van-lam-trong-tranh-chap-hop-dong-voi-muangthong-n20210127171648008.htm)

.
.
.