Thứ Năm, 06/05/2021, 16:27 (GMT+7)
.

Tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ

(ABO) Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn về kế hoạch của các đội tuyển quốc gia tham gia đấu trường châu lục tại UAE vào thời gian sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều tốt nhất để thi đấu tại
Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều tốt nhất để thi đấu tại đấu trường châu lục.

Được biết, ngay sau khi vòng đấu thứ 13 giai đoạn 1 của LS V.League 1-2021 kết thúc, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung tại Hà Nội vào ngày 10-5 để chuẩn bị cho mục tiêu tham dự các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup Qatar 2022. Các bước trong kế hoạch đội tuyển đã được chuẩn bị kỹ cùng các thành viên trong ban huấn luyện và giúp HLV Park Hang-seo điều chỉnh về mặt chiến thuật, để cầu thủ có phong độ tốt nhất khi tham gia các trận đấu chính thức.

Bên cạnh đó, VFF đã liên hệ với nước chủ nhà, thực hiện các yêu cầu của AFC và triển khai các kế hoạch chuẩn bị tại Dubai, bao gồm việc liên hệ khách sạn, sân tập… và trận đấu giao hữu với đội tuyển Indonesia vào ngày 31-5. Đây sẽ là trận đấu giá trị, giúp các cầu thủ thích nghi dần với lối chơi, đồng thời HLV Park Hang-seo có cơ hội phân tích, đánh giá tình hình và chọn ra các phương án tốt nhất để bước vào các trận đấu quan trọng.

Riêng đối với đội tuyển Futsal quốc gia, ngay sau khi AFC đưa ra quyết định về phương thức lựa chọn các đội Futsal tham dự Vòng chung kết Futsal thế giới, dự kiến tổ chức vào tháng 9-2021, VFF đã khẩn trương điều chỉnh kế hoạch trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Lebanon và AFC, đi đến thống nhất sẽ thi đấu vào ngày 23 và 25-5. Như vậy, Futsal Việt Nam sẽ có thêm điều kiện làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại UAE và một trận đấu giao hữu giữa với Futsal Thái Lan vào ngày 18-5 góp phần giúp đội tuyển hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng.

Về phía đội tuyển U22 quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á 2022 đã được triển khai với 4 đơt tập trung trong năm 2020 và tiếp tục tạo điều kiện để đội tập huấn song song với thời điểm tập trung của đội tuyển quốc gia. Qua đó, tập trung có thể giúp ban huấn luyện kiểm tra, tuyển chọn, xây dựng lực lượng để từng bước chọn ra đội hình tối ưu nhất phục vụ cho 2 mục tiêu quan trọng trên.

Ngoài ra, AFC cũng đã ban hành những quy định khắt khe để phòng chống COVID-19. Các đội sẽ được sinh hoạt và tập luyện ở các khu riêng biệt, hạn chế tối đa các tiếp xúc không cần thiết với bên ngoài. Những quy định liên quan đến tác nghiệp của truyền thông cũng rất chặt, nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống Covid-19, đồng thời vẫn đảm bảo cho các đội thoải mái để cùng thi đấu tốt các trận đấu còn lại.

GIA HUY - XUÂN HÀ

.
.
.