Chủ Nhật, 24/03/2024, 22:26 (GMT+7)
.

HLV Troussier đang bế tắc

(ABO) HLV Troussier đang thực sự rơi vào bế tắc không chỉ về mặt nhân sự, mà cả về mặt lối chơi cho Đội tuyển Việt Nam. Mục tiêu và lối chơi của Đội tuyển Việt Nam chưa được HLV người Pháp định hình nếu không nói là “các chiến binh sao vàng” đang chơi một cách vô định.

Đội tuyển Việt Nam đã để thua trong 9/11 trận đấu gần nhất dưới thời HLV Troussier. Trong đó, Đội tuyển Việt Nam chưa biết đến mùi chiến thắng trong những trận đấu với Indonesia 2 năm gần đây dù đối thủ này không có quá nhiều thay đổi.

Indonesia vẫn với lối chơi thực dụng tối đa bằng việc tìm cách phá lối chơi của đối thủ để tìm sơ hở. Cũng chỉ cần dùng cách này, HLV Shin Tae-yong đang có mạch toàn thắng trước HLV Troussier trong những trận đấu gần đây. Chính Indonesia cũng đã chỉ ra ông thầy người Pháp đang thực sự bế tắc khi ngồi ghế HLV trưởng của Đội tuyển Việt Nam.

Sự bế tắc của HLV Troussier không chỉ nằm ở chiến thuật ông đang áp dụng cho Đội tuyển Việt Nam, mà còn là sự bế tắc trong việc lựa chọn con người. Đội hình của Đội tuyển Việt Nam đã không “lành lặn” kể từ lúc HLV người Pháp mới tiếp quản ghế HLV trưởng. Nhưng sau hơn 1 năm, HLV người Pháp vẫn chưa thể tìm được cho mình một bộ khung tốt và hiệu quả nhất. Đội tuyển Việt Nam thường xuyên thi đấu với đội hình chắp vá đầy tính thử nghiệm. Khi các thử nghiệm thất bại trong trận đấu, HLV Troussier gần như không có động thái gì để thay đổi cục diện bởi trong tay ông không có quân bài nào khả dĩ hơn.

HLV Troussier đang bế tắt khi dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet,vn
HLV Troussier đang bế tắc khi dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet,vn

Trong trận thua Indonesia vừa qua, HLV người Pháp cũng cho thấy sự bế tắc khi liên tục thay những nhân sự không có nhiều dấu ấn vào sân như Thành Long là một điển hình. Niềm tin quá lớn vào các học trò trẻ cũng khiến ông thầy người Pháp bế tắc khi Minh Trọng mắc sai lầm, Tuấn Tài quá kém thể lực, Mạnh Dũng thì non kinh nghiệm.

Sự bế tắc cứ đi theo Đội tuyển Việt Nam từ trận đấu này sang trận đấu khác và nghiêm trọng hơn khi có thêm cầu thủ gặp chấn thương như Tuấn Anh, Tuấn Hải… khiến cho bộ khung có thể được xem là tạm được dù chỉ thắng được trước Philippines của HLV Troussier thêm phần bế tắc.

HLV người Pháp được xem là người giàu kinh nghiệm nhưng có vẻ sự thích ứng về chiến thuật của ông ở khu vực Đông Nam Á vẫn chưa thực sự tốt. Indonesia dù nhập tịch nhiều cầu thủ nhưng vẫn chưa có nhiều phát triển rõ rệt. Ở đấu trường châu Á, đội duy nhất mà Indonesia có thể đánh bại đến thời điểm này chỉ là Đội tuyển Việt Nam, một kết quả cho thấy sự thụt lùi của Đội tuyển Việt Nam chứ không phải đội khác mạnh lên.

Trước mắt, HLV Troussier sẽ có trận đấu với Indonesia ở trận lượt về Vòng loại World Cup 2026 trên sân nhà. Hiện tại, niềm tin về sự thành công của HLV Pháp đối với người hâm mộ đang ở mức thấp nhất. Do đó, HLV Troussier cần phải có giải pháp thoát khỏi sự bế tắc để chứng minh phần còn lại của hợp đồng ông đã ký là có giá trị.

GIAI NGHI

 

.
.
.