Thứ Tư, 27/03/2024, 00:30 (GMT+7)
.

VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier

Ngay sau trận thua 0-3 trước đội tuyển Indonesia, tối 26-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Philippe Troussier đã có cuộc họp trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23, qua đó cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26-3-2024.

a
Ông Philippe Troussier rời ghế Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam sau trận thua Indonesia tối 26-3.

Theo thông tin chính thức từ VFF, huấn luyện viên Philippe Troussier cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các câu lạc bộ, VFF cũng như người hâm mộ. Ông cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

VFF ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philippe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc.

Cùng với đó, VFF xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng.

Sau 1 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier có tỷ lệ thất bại cao nhất trong lịch sử, chỉ tính riêng các chiến lược gia ngoại. Sau 13 trận, đội bóng của ông Troussier thắng 4, thua 9.

Trên bảng xếp hạng FIFA , Việt Nam cũng bị tụt ra ngoài top 100. Sau 2 trận thua liên tiếp trước Indonesia, đội tuyển Việt Nam bị trừ tổng cộng 30,04 điểm, xuống hạng 115 thế giới.

Tại buổi họp báo sau trận thua 0-3 Indonesia, huấn luyện viên Philippe Troussier cho rằng: "Việc nhận bàn thua sớm khiến thế trận trở nên khó khăn cho chúng tôi. Toàn đội sau đó vẫn nỗ lực tìm cách trở lại trận đấu. Trong bóng đá, chúng ta phải chấp nhận thực tế như vậy".

Khi được hỏi việc không sử dụng Quang Hải ở 2 trận đấu với Indonesia, ông Troussier nói: "Đội tuyển có 25 cầu thủ, có 10 người không được lựa chọn. Tôi có đấu pháp riêng và sử dụng các quyền thay người".

Theo nhandan.vn 

.
.
.