Thứ Tư, 12/06/2024, 08:28 (GMT+7)
.

Messi và Ronaldo sắp bước vào "cuộc cạnh tranh cuối cùng"

(ABO) Messi và Ronaldo chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh có thể là cuối cùng tại Copa America và Euro 2024. Hai giải đấu diễn ra song song cùng thời điểm, một lần nữa đưa hai cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá thế giới đương đại vào một cuộc so kè có thể là cuối cùng trong sự nghiệp của cả hai.

Copa America và Euro sẽ diễn ra diễn ra song song với nhau cùng vào một thời điểm tạo nên một sự so kè và so sánh gián tiếp giữa Messi và Ronaldo. Messi sẽ cùng với các đồng đội của mình chinh phục tiếp theo sau World Cup dưới thười HLV Scolani.

Argentina sở hữu một tập thể chất lượng ở thời điểm hiện tại với sự cân bằng tương đối tốt ở cả ba tuyến. Messi vẫn là đầu tàu của đội bóng với khả năng chơi bóng thiên bẩm của mình. Từ khi chuyển sang thi đấu tại Mỹ, Messi là nhân tố không thể thiếu của Inter Miami khi giúp CLB này có những danh hiệu đầu tiên.

Cả Mesi và Ronaldo đang đi vào đoạn cuối của sự nghiệp. Ảnh: Vietnamnet.vn
Cả Mesi và Ronaldo đang đi vào đoạn cuối của sự nghiệp. Ảnh: Vietnamnet.vn

Còn về phía Ronaldo, tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn trắng tay kể từ khi thi đấu tại Al Nassr. Các danh hiệu liên tục vụt khỏi tay của Ronaldo dù anh đã chơi rất tốt ở mùa giải năm nay. 44 bàn thắng trên tổng số 45 trận đấu ở mọi đấu trường là một thống kê tuyệt vời của cầu thủ năm nay đã 39 tuổi. Nhưng khác với Messi, Ronaldo với vị thế hiện nay đã không còn như xưa dù sức ảnh hưởng vẫn còn lớn.

Nhìn chung, Argentina vẫn duy trì lối chơi xoay quanh Messi khi khả năng làm bóng của El Pulga vẫn được duy trì ổn định ở tuổi 37. Qua đó, Messi đóng vai trò người kiến thiết lối chơi.

Ronaldo trong vai trò một tiền đạo ở tuổi 39 vị thế của cây săn bàn hàng đầu châu Âu đã suy giảm nhiều khi phải đối đầu với các trung vệ to lớn và đầy tốc độ. Mặt khác, Bồ Đào Nha cũng đã có những cây săn bàn mới chất lượng như Goncalo Ramos. Nếu thiếu Ronaldo, Bồ Đào Nha vẫn có thể vận hành lối chơi của mình với những đầu ra bàn thắng khác, điều này đã được thực hiện ngay từ World Cup 2022 khi Ronaldo liên tục ngồi ngoài chỉ vào sân ở nửa sau trận đấu.

Thành tích của Argentina và Bồ Đào Nhà tại hai giải đấu hàng đầu của mỗi châu lục có thể sẽ là thước đo so sánh cuối cùng trong sự nghiệp của hai cầu thủ này. Messi vẫn có cho mình một tập thể đồng đều để có thể tiến sâu. Ronaldo vẫn hay tỏa sáng rực rỡ ở thời điểm mà người ta nghĩ tiền đạo này đã chìm sâu. Dù tuổi tác và thời gian thi đấu đỉnh cao của cả Messi và Ronaldo đã không còn nhưng sự xuất hiện của các cầu thủ này trên sân luôn buộc các cầu thủ phải dè chừng.

Dù kết quả của Messi và Ronaldo có như thế nào ở hai giải đấu lớn nói trên thì đây cũng sẽ là một trong những màn cống hiến cuối cùng của cuộc cạnh tranh "vô tiền thoáng hậu" của thế giới bóng đá. Một cuộc cạnh tranh bền bỉ giữa hai cầu thủ sở hữu tổng cộng 13 Quả bóng Vàng. Cuộc cạnh tranh không có sự thắng thua chỉ có sự cống hiến cho người hâm mộ một quảng thời gian gần 20 năm bóng đá đỉnh cao và đẹp mắt.

GIAI NGHI

 

.
.
.