.

Những món không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ ở Tiền Giang

Cập nhật: 13:43, 25/06/2020 (GMT+7)

 (ABO) Theo âm lịch, ngày 5-5 là Tết Đoan ngọ, dân gian còn gọi là Ngày Giết sâu bọ, còn người miền Nam gọi là Tết giữa năm hay ngày Mùng 5 tháng 5. Vào ngày này, các gia đình thường chuẩn bị những món ăn, hoa quả, bánh ngọt để cúng ông bà. Sau Tết Nguyên đán, Tết Giữa năm là tết gia đình sum họp, con cháu về thăm ông bà. Có gia đình như đã hẹn trước, ai đi đâu, làm gì thì cũng đúng ngày về sum họp với nhau. 

Trái cây, chè trôi nước là những món không thể thiếu trong ngày Mùng 5 tháng 5.

Đặc biệt, vào ngày này, món bánh xèo là món ăn không thể thiếu từ thành thị đến thôn quê.

Nước lá thơm gồm những loại lá như: Lá xả, lá bưởi, lá cách, lá ổi, lá ngũ trảo… tạo nên mùi thơm đặc trưng dùng để nấu nước, tắm gội hy vọng mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

HỒNG LÊ

.
.
.