Thứ Ba, 26/04/2022, 10:31 (GMT+7)
.

"Ngũ Sắc Kỳ Hoa" tại Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn năm 2022 sẽ được tỉnh Lạng Sơn tổ chức trong 5 ngày (từ 29/4-3/5 tại dự án Khách sạn sân Golf Hoàng Đồng, thôn Hoàng Trung, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

b

Du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động và cảm nhận Lễ hội Kỳ Hoa 2022 một cách chân thực bằng cả 5 giác quan

Đây là năm đầu tiên sự kiện Lễ hội Kỳ Hoa được tổ chức nhằm xây dựng một lễ hội kỳ thú, rực rỡ mang đậm bản sắc văn hóa địa phương và là nơi tập hợp tất cả những hoạt động lễ hội đặc sắc nhất của xứ Lạng.

Lễ khai mạc Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/4. Trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện Kỳ Hoa của lễ hội được kể với hành trình trải nghiệm của du khách qua "Ngũ sắc Kỳ Hoa" - đại diện cho 5 đặc trưng của văn hóa bản địa và sự hoa lệ của mảnh đất xứ Lạng, bao gồm: Sắc bản địa, Sắc thiên nhiên, Sắc âm thanh, Sắc gắn kết, Sắc tương lai.

Đến với Sắc bản địa, du khách sẽ có cơ hội tham gia tìm hiểu những nét văn hóa bản địa đặc sắc thông qua lễ hội ẩm thực, trình diễn “Tinh hoa xứ Lạng”, trình diễn, giới thiệu trang phục truyền thống của các đồng bào dân tộc xứ Lạng, triển lãm giới thiệu di sản văn hóa Lạng Sơn và trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống. Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP và đặc sản của địa phương.

Với Sắc thiên nhiên, du khách cũng có thể hòa mình với thiên nhiên với hoạt động tái khởi động hoạt động tại sân tập Golf Hoàng Đồng, Yoga đón bình minh xứ Lạng.

Sắc âm thanh với đêm hội âm nhạc, giao lưu các câu lạc bộ văn nghệ tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn mang lại cho du khách những giây phút thư thái, cảm nhận rõ hơn về âm nhạc truyền thống của đồng bào các dân tộc ở Lạng Sơn.

Trong khi đó, Sắc gắn kết có hoạt động cắm trại, đốt lửa trại và tổ chức các hoạt động đồng diễn, chơi các trò chơi dành cho lứa tuổi thanh niên, xem phim ngoài trời, sân chơi tái chế dành cho trẻ em, trưng bày quảng bá du lịch và cung cấp thông tin kích cầu du lịch Lạng Sơn, giới thiệu các điểm du lịch trải nghiệm “Kỳ Hoa Xứ Lạng”.

Sắc tương lai gồm hoạt động trải nghiệm bay trên khinh khí cầu, trải nghiệm mê cung lớn nhất miền Đông Bắc và nhận quà giá trị.

Lễ hội Kỳ Hoa - Lạng Sơn 2022 sẽ tạo ra một không gian văn hóa, lễ hội độc đáo, đặc sắc góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Lạng Sơn, phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí cho người dân địa phương, cũng như du khách trong dịp nghỉ lễ.

Theo Báo Dân tộc

.
.
.