Thứ Bảy, 21/05/2022, 09:26 (GMT+7)
.

"Container 39" - hồi chuông cảnh báo nạn vượt biên tìm "miền đất hứa"

Bộ phim của đạo diễn Trần Ka My được lấy cảm hứng từ một sự kiện có  thật cũng là series đầu tiên đề cập đến chủ đề vượt biên.

Chia sẻ về quyết định thực hiện bộ phim, đạo diễn Trần Ka My cho biết: “Tôi hy vọng nhưng không dám tin là vấn nạn đi tìm tương lai bằng con đường bất chấp như vậy sẽ ngày một ngày hai có thể chấm dứt. Và khi còn có những suy nghĩ như vậy, còn những ý định dấn thân vào nguy hiểm như vậy thì sự kiện xót xa kia còn phải được nhớ đến và nhắc đến để suy ngẫm, để cân nhắc cẩn trọng hơn. Và với bộ phim nhỏ này, tôi cũng muốn góp thêm vào những nghĩ suy từ góc nhìn của mình. Tôi muốn góp thêm vào một hồi chuông, một tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Tôi muốn kể một câu chuyện tương tự câu chuyện buồn của quá khứ để hy vọng nó sẽ không bao giờ còn xảy đến ở tương lai”.

a
Container 39 được lấy ý tưởng từ câu chuyện có thật

Container 39 được khai thác từ góc nhìn của những người lựa chọn con đường vượt biên. Vì hoàn cảnh, họ liều mình chọn con đường mạo hiểm mà cái giá phải trả là sự thảm khốc của những chuyến đi bất hợp pháp và không biết trước được chuyện gì có thể xảy ra.

Thông qua tác phẩm, ê-kíp muốn gửi gắm thông điệp: Không phải con đường nào cũng đưa ta đến đích như mong muốn và không phải hành trình nào cũng đưa ta đến tương lai ta tính. Vì vậy, đừng bất chấp trong lựa chọn. Càng trong nguy khó, lòng nhân ái và tình yêu càng được bộc lộ và tỏa sáng.

a
Phim được quay với bối cảnh chính trong rừng

Ngoài việc phản ánh mặt tối của xã hội, bất chấp luật pháp, hiểm nguy để thay đổi cuộc sống, tình yêu và sự hy sinh của các nhân vật được cài cắm trong Container 39 sẽ truyền đến cho người xem sự tích cực, để thấy được lòng tốt của con người trong nguy khó, không ngại ngần giúp đỡ nhau vượt qua.

Đạo diễn Trần Ka My cũng chia sẻ thêm, hơn 90% thời gian sản xuất bộ phim, cả ê-kíp đều túc trực ở trong rừng. Toàn bộ diễn viên phải lội nước để hoàn thành các cảnh quay trong thời tiết lạnh đầu xuân để mang đến cho khán giả sự chân thực, khốc liệt trong hành trình vượt biên.

a
Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đông đảo

Bộ phim quy tụ gần 10 diễn viên chính và khoảng 100 diễn viên phụ với sự tham gia của: Lãnh Thanh, Khánh Tiên Leona, Dương Cường, Bùi Công Danh, Trần Vân Anh, Sỹ Toàn, Vân Quỳnh, Nhã My, Hoàng Nhân, Xuân Phúc, Kiều Trinh, Lê Hải, Bảo Trí, Thư Đình...

Phim sẽ lên sóng độc quyền trên nền tảng Galaxy Play trong tháng 5 này.

Theo sggp.org.vn


 

.
.
.