Thứ Bảy, 17/09/2022, 20:13 (GMT+7)
.

Phạm nhân Trại giam Phước Hòa thi văn hóa giao tiếp, ứng xử

(ABO) Ngày 17-9, Trại giam Phước Hòa (thuộc Cục C10, Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Hội thi Văn hóa giao tiếp, ứng xử trong phạm nhân năm 2022. Tham gia hội thi có 3 đội đại diện cho các phân trại của đơn vị.
 
Quang cảnh Hội thi.
Quang cảnh hội thi.
Thượng tá Vũ Văn Phượng, Phó Giám thị Trại giam Phước Hòa phát biểu tại Hội thi.
Thượng tá Vũ Văn Phượng phát biểu tại hội thi.
Hội thi nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục phạm nhân về ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ, lễ tiết tác phong, nếp sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử văn minh trong quá trình chấp hành án. Đồng thời, khơi gợi sự đồng cảm, chia sẻ trong phạm nhân để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; tạo không khí thi đua sôi nổi giúp phạm nhân có điều kiện giao lưu, học hỏi những giá trị, chuẩn mực, hiểu biết, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống để vận dụng vào thực tiễn hằng ngày.
 
Bên cạnh đó, hội thi còn giúp phạm nhân rút ra các bài học, thay đổi nhận thức, hành vi hướng thiện, xác định những giá trị, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, giáo dục chân - thiện - mỹ, phấn đấu cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng trở về với gia đình và xã hội.
 
Các đội thi bốc thăm trả lời các câu hỏi trả lời kiến thức pháp luật và xử lý tình huống về văn hóa giao tiếp, ứng xử
Các đội thi bốc thăm trả lời các câu hỏi về kiến thức pháp luật và xử lý tình huống về văn hóa giao tiếp, ứng xử.
Tiểu phẩm về văn hóa ứng xử giao tiếp của phạm nhân trong môi trường trại giam.
Tiểu phẩm về văn hóa ứng xử giao tiếp của phạm nhân trong môi trường trại giam được các phạm nhân xây dựng dựa trên những câu chuyện có thật ở phân đội của mình.
Các đội đã trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, hiểu biết (gồm nội dung bốc thăm trả lời các câu hỏi về kiến thức pháp luật và xử lý tình huống về văn hóa giao tiếp, ứng xử); thuyết trình và năng khiếu.
 
Trong phần thi năng khiếu, các đội thể hiện năng khiếu của mình qua các tiểu phẩm về văn hóa ứng xử giao tiếp của phạm nhân trong môi trường trại giam; những tình huống xảy ra trong học tập, sinh hoạt, lao động sản xuất, vi phạm nội quy gây mất trật tự, an ninh và an toàn trại giạm… Các phần thi diễn ra trong không khí sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 200 phạm nhân. 
 
Thượng tá Vũ Văn Phượng, Phó Giám thị Trại giam Phước Hòa cho biết, qua hội thi, hy vọng phạm nhân nâng cao về nhận thức và hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống hằng ngày; có những nhận thức, hành động đúng trong quá trình thi đua, chấp hành án phạt tù để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Môi trường trại giam là nơi để phạm nhân học tập, lao động, cải tạo, xóa đi những mặc cảm và những tội lỗi mà bản thân gây ra; xây dựng nét văn hóa mới, tư duy mới, suy nghĩ mới, nhận thức mới để sớm trở thành những người công dân lương thiện, có ích cho gia đình và cộng đồng. 
 
Thượng tá Vũ Văn Phượng, Phó Giám thị Trại giam Phước Hòa trao giải Nhất cho đội phân trại số 3.
Thượng tá Vũ Văn Phượng trao giải Nhất cho đội phân trại số 3.
 Giám đốc Thư viện tỉnh Tiền Giang Võ Nam Phước giải Nhì cho đội phân trại số 2.
Giám đốc Thư viện tỉnh Tiền Giang Võ Nam Phước trao giải Nhì cho đội phân trại số 2.
Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang Trương Trọng Nghĩa trao giải cho đội phân trại số 1.
Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang Trương Trọng Nghĩa trao giải cho đội phân trại số 1.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội phân trại số 3, giải Nhì cho đội phân trại số 2 và giải Ba cho đội phân trại số 1.
VĂN THẢO
 
.
.
Liên kết hữu ích
.