Thứ Hai, 18/09/2023, 20:02 (GMT+7)
.

Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023 sẽ diễn ra tại Bạc Liêu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc - 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30/9, tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng nghệ thuật cải lương. (Ảnh minh họa: TD)
Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng nghệ thuật cải lương. (Ảnh minh họa: TD)
 
Cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc - 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh tài năng nghệ thuật cải lương; kịp thời ghi nhận công sức tìm tòi, sáng tạo của các nghệ sĩ, diễn viên trong quá trình lao động nghệ thuật; qua đó, giúp cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương đánh giá đúng thực trạng hoạt động nghệ thuật cải lương và đưa ra những phương thức hoạt động mới, tìm ra giải pháp khắc phục những tồn tại, thúc đẩy nghệ thuật cải lương phát triển phù hợp với thực tế đời sống xã hội.

Đây cũng là dịp tôn vinh những cá nhân có thành tích trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật; các nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng biểu diễn nghệ thuật cải lương phục vụ nhân dân.

Cuộc thi năm nay có 63 thí sinh đến từ 24 đơn vị nghệ thuật trên cả nước đua tài. Đây đều là công dân Việt Nam từ 18 đến 45 tuổi, đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài công lập hoặc là giảng viên, người đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong và ngoài công lập tại Việt Nam.

Tại cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ tham dự 1 tiểu phẩm, trích đoạn, thể hiện được các đặc trưng cơ bản của loại hình nghệ thuật cải lương. Ban Tổ chức khuyến khích vai diễn trong tiểu phẩm, trích đoạn sáng tác mới, có sự sáng tạo trong dàn dựng và phong cách biểu diễn.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi diễn ra đúng dịp Ngày giỗ Tổ sân khấu, các nghệ sĩ thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân tiền nhân đã sáng tạo nên loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, góp phần làm giàu văn hóa dân tộc. Cuộc thi cũng thể hiện sự trân trọng với khán giả đã đồng hành cùng nghệ sỹ trong công cuộc bảo tồn, phát triển nghệ thuật sân khấu.

(Theo dangcongsan.vn)

 

 

.
.
.